T2, 06/07/2020 10:17

Đà Nẵng: Ngư dân trúng đậm mùa ruốc

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngay từ những ngày đầu năm mới, hàng trăm ngư dân ở Đà Nẵng ra khơi và trúng đậm mùa ruốc.

Trong những ngày trước và sau Tết Quý Tỵ 2013, nhờ thời tiết thuận lợi, ruốc biển xuất hiện với mật độ dày đặc ở các vùng biển gần bờ. Nhờ vậy, hàng trăm ghe của ngư dân các phường Thọ Quang, Mân Thái…quận Sơn Trà ra khơi đánh bắt quanh vùng biển bán đảo Sơn Trà đã trúng đậm mùa ruốc.

 

Niềm vui của ngư dân trúng mùa ruốc. Ảnh: VGP/Minh Trang

Hiện mỗi đêm, hàng trăm ghe của ngư dân ra khơi đánh bắt ruốc. Không khí mua bán ruốc trên bờ biển Sơn Trà cũng rất sôi động. Ngư dân ai nấy đều vui vẻ vì được “lộc biển” đầu năm.

Anh Trần Bình, một ngư dân cho biết, trung bình mỗi đêm một ghe đánh bắt được từ 3-5 tạ ruốc. Nếu may mắn, có ghe có thể xúc đến cả tấn ruốc. Mỗi kg ruốc hiện có giá từ 15 – 20 nghìn đồng, sau mỗi đêm ra khơi lao động được chia lãi từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng sau khi trừ chi phí.

Như vậy, cả khu vực biển Sơn Trà với hơn 100 ghe khai thác ruốc đạt sản lượng trên 50 tấn mỗi ngày, đem lại nguồn thu đáng kể cho ngư dân vùng biển.

Với thời tiết đang thuận lợi cho người đi biển, sản lượng ruốc khai thác được dự đoán sẽ còn tăng trong thời gian tới. Nhờ bội thu từ khai thác ruốc, các hộ ngư dân ở các phường ven biển Đà Nẵng có nguồn thu nhập cao để cải thiện đời sống. Hiện tại nghề khai thác ruốc biển đang đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các nghề khai thác thủy sản khác. Do đó, trong dịp Tết cổ truyền, nhiều tàu thuyền vẫn bám biển đánh bắt ruốc.

Minh Trang

chinhphu.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!