T5, 22/09/2022 12:18

Đà Nẵng: Ngư dân trúng đậm vụ cá cơm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này, nhiều ngư dân TP Đà Nẵng làm nghề đánh bắt ven bờ đang được mùa cá cơm. Trung bình mỗi tàu, thuyền sau 1 đêm đánh bắt được khoảng 4 tạ cá, tàu lớn được từ 3 – 4 tấn trừ chi phí mỗi ngư dân có thu nhập hàng triệu đồng.

Từ sáng sớm, tại bãi biển phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tấp nập tàu thuyền cập bờ bán cá cơm. Từng thúng cá cơm tươi rói vừa đưa lên bờ đã có thương lái đến mua chở về các chợ bán. Hầu hết ngư dân sử dụng thuyền thúng và thuyền công suất nhỏ, chỉ sau 1 đêm đánh bắt có người thu nhập cả triệu đồng.

Ảnh: Việt Quốc

Nhờ thời tiết thuận lợi việc đánh bắt của ngư dân thuận lợi hơn, năm nay được mùa cá cơm đỏ nhưng giá rẻ hơn mọi năm. Ngư dân đi từ 5 giờ chiều hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau vào bờ, có ghe trúng luồng đánh được từ 3 – 4 tấn cá. Hiện, cá cơm bán ngay tại bãi biển có giá 7.000 – 12.000 đồng/kg, mức giá này thấp hơn các năm nhưng nhờ được mùa nên ngư dân vẫn có thu nhập khá. Trừ chi phí, mỗi đêm mỗi người thu nhập từ 500.000 – 1 triệu đồng.

Theo các ngư dân TP Đà Nẵng, thường mỗi năm có 2 vụ cá cơm. Vụ đầu từ tháng Giêng đến tháng 2, vụ thứ 2 từ tháng 8 đến tháng 9 âm lịch và cá chủ yếu xuất hiện vào ban đêm. Năm nay, cá xuất hiện nhiều và đi theo luồng gần bờ nên dễ đánh bắt, không mất nhiều thời gian, tiết kiệm được nhiên liệu. Trung bình, mỗi tàu thuyền sau 1 đêm đánh bắt khoảng 4 tạ cá, tàu lớn đánh được từ 3 – 4 tấn.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!