T2, 06/07/2020 11:50

Đà Nẵng: Tăng cường biện pháp bảo vệ san hô

Chưa có đánh giá về bài viết

Do sức ép của các tour du lịch lặn ngắm san hô, đánh bắt thủy hải sản gần bờ, TP Đà Nẵng đang tăng cường thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ các rạn san hô.

Viện Hải dương học Nha Trang đã có cuộc khảo sát và cho biết, vùng biển Đà Nẵng có 104,6 ha rạn san hô, chủ yếu ở Hòn Sụp, Bãi Bụt, Vũng Đá thuộc phía nam bán đảo Sơn Trà… với hệ động thực vật vùng biển ven bờ đa dạng. San hô tại đây cũng rất đa dạng, phong phú, tương đương với san hô ở Nha Trang (Khánh Hòa) hay Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam).

Trong khi việc triển khai nhiều tour du lịch lặn ngắm san hô, hoạt động đánh bắt thủy hải sản tràn lan tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tượng này. Để bảo vệ san hô, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã thả phao khoanh vùng, thường xuyên tuần tra, bảo vệ, xử lý các vi phạm. Khi có khách lặn ngắm san hô, nhân viên sẽ dùng thúng, còi nhắc nhở để tránh du khách đạp lên san hô. Ban quản lý cũng yêu cầu các phương tiện thường xuyên khai thác tại khu vực gần vùng bảo vệ san hô không được đánh bắt, neo đậu, xả rác bừa bãi tại vùng đệm và vùng bảo vệ an toàn. Đồng thời có phân vùng phân chia vùng được lặn ngắm, vùng neo đậu tàu thuyền và vùng cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!