Đài Loan: Mở rộng mô hình nuôi RAS tại Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nocera – một trong những công ty thiết kế và sản xuất hệ thống RAS tại Đài Loan, dự kiến sẽ mua thêm 91,6 ha tại Mỹ để nuôi cá. Công ty này hiện đang sở hữu hệ thống RAS tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường hiện nay.

Nocera, một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Đài Loan trong lĩnh vực sản xuất hệ thống RAS và nuôi thủy sản vừa ký hợp đồng mua thêm 91,6 ha tại Mỹ. Công ty đã tiến hành các thủ tục đăng ký hoạt động tại bang Nevada, Mỹ và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Theo đại diện của Nocera, Công ty sẽ xây dựng các trang trại nuôi thủy sản trên đất nông nghiệp ven địa phận Montgomery, Alabama, nhưng chưa tiết lộ cụ thể về đối tượng nuôi. Theo truyền thông Đài Loan, Nocera đã chi 865.000 USD cho thương vụ mua bán nói trên, và dự kiến hoàn tất mọi thủ tục vào cuối tháng 10/2022. 

Theo Nocera, mô hình RAS dễ vận hành, người nuôi quy mô nhỏ vẫn có thể sử dụng được để sản xuất nhiều loại. Ảnh: Nocera

Ông Jeff Chang, CEO của công ty Nocera, cho biết kế hoạch mua đất ở Alabama là bàn đạp để tiến vào lĩnh vực kinh doanh và nuôi trồng thủy sản ở Mỹ. Theo ông Chang, công nghệ và thiết kế của Nocera trong các hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn là thế mạnh lớn. “Lựa chọn vị trí chiến lược tại thành phố Montgomery đồng nghĩa chúng tôi sẽ được tiếp cận lực lượng lao động dồi dào, tay nghề cao, cùng đó là lượng sinh viên đông đảo từ khu vực Montogomery”, ông chia sẻ. Vị đại diện Nocera cũng khẳng định mô hình mà công ty này đầu tư để nuôi cá tại Mỹ đảm bảo tiêu chí bền vững và thân thiện môi trường. Khi giá thủy sản liên tục tăng, nuôi cá tại Mỹ sẽ là hoạt động ngày càng sinh lời, ông Jeff Chang khẳng định. 

Nocera đã xây dựng 6 trang trại nuôi cá ở Trung Quốc, nhưng đã chuyển toàn bộ hoạt động và mục tiêu thị trường sang Đài Loan vào tháng 1 năm ngoái sau khi thoái vốn tại Trung Quốc. Ban đầu, Nocera tận dụng các thùng container đã qua sử dụng để thiết kế và xây dựng hệ thống nuôi thủy sản. Sau đó, công ty đã phát triển thế hệ bể nuôi RAS hình trụ có sức chứa khoảng 15.000 gallon (57 m3) nước. 

Trong báo cáo thường niên năm 2021, Nocera cho biết bể nuôi mới có chiều cao 1,5 m và đường kính 10 m, chi phí đầu tư 35.000 USD toàn hệ thống. Một bể nuôi được 5 tấn cá rô phi mỗi vụ với mật độ 45 – 49 kg/m3. Mô hình này có thể nuôi được cả cá nước ngọt, nước mặn và giáp xác. 

Khi thế giới nhanh chóng chuyển đổi để theo đuổi mục tiêu phát thải ròng bằng 0 nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, thì năng lượng mặt trời sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều quốc gia như một nguồn năng lượng xanh mới, theo công ty Nocera. Các mô hình RAS thân thiện hơn với môi trường, hiệu quả chi phí, đồng thời có thể áp dụng linh hoạt trên mọi địa hình và tận dụng được năng lượng mặt trời cũng chính là những giải pháp hoàn hảo cho người nuôi thủy sản khắp thế giới. Doanh thu thuần của Nocera của Nocera năm 2020 chỉ 1,2 triệu USD, nhưng đã tăng lên 9,9 triệu USD vào năm sau đó. 

Tuấn Minh

Theo Fishfarmingexpert

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!