T2, 06/07/2020 09:53

Đài Loan – Việt Nam: Tăng cường hợp tác an toàn cho ngư dân trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Theo đề nghị của Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, nhằm tăng cường hợp tác bảo vệ an toàn cho ngư dân đánh bắt và nâng cao hiệu quả tìm kiếm cứu trợ nhân đạo trên biển, sáng 6/9/2011, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) cùng các đơn vị trực thuộc như FITES, ICAFIS, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Thủy sản và Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã…

Theo đề nghị của Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, nhằm tăng cường hợp tác bảo vệ an toàn cho ngư dân đánh bắt và nâng cao hiệu quả tìm kiếm cứu trợ nhân đạo trên biển, sáng 6/9/2011, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) cùng các đơn vị trực thuộc như FITES, ICAFIS, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Thủy sản và Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu của các cơ quan Cục Cảnh sát Biển, Cục Nghề cá, Hội Nghề cá Đài Loan do Phó Cục trưởng Cục cảnh sát Biển Đài Loan Vương Sùng Nghi làm Trưởng đoàn.

Tại buổi gặp gỡ, Đoàn đại biểu Đài Loan đã đưa ra nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động đánh bắt của ngư dân Đài Loan trên vùng biển Việt Nam và ngược lại. Qua đó, Đoàn cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Đài Loan và Việt Nam sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để tránh các tranh chấp trên biển, đảm bảo an toàn cho ngư dân và giúp cho ngư dân hai bên đạt được hiệu quả cao nhất.

Đại diện cho VINAFIS, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam PGS.TS Võ Văn Trác chia sẻ: “Mục đích trước tiên của VINAFIS chính là đảm bảo an toàn cho ngư dân, do đó, chúng tôi rất chú ý và quan tâm đến vấn đề an toàn cho ngư dân đánh bắt trên biển. Vì thế, chúng tôi cũng rất muốn hợp tác tốt để đảm bảo lợi ích cho ngư dân. Hy vọng trong tương lai gần, Đài Loan và Việt Nam không những chỉ hợp tác về an toàn cho ngư dân trên biển mà còn cùng giúp đỡ nhau trong nhiều lĩnh vực khác như nuôi trồng, khai thác, chế biến…”.

Việc tiếp đón đoàn Đại biểu Đài Loan đã được diễn ra trong không khí thân mật, đoàn kết, đánh dấu một mốc quan trọng trong việc mong muốn hợp tác trên biển giữa Đài Loan và Việt Nam.

 

Hồng Thắm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!