Đài Loan: Xây dựng trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất khu vực

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Lightsource bp đang hợp tác với Green Rock Energy của Đài Loan để phát triển và xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời 150 megawatt nằm cùng vị trí với một khu nuôi trồng thủy sản.

Lightsource bp, một công ty năng lượng mặt trời toàn cầu, đang mở rộng sang Đông Á. Công ty cho biết đang làm việc với Green Rock Energy để cùng phát triển một nhà máy năng lượng mặt trời 150 megawatt bên cạnh một trang trại nuôi cá ở thị trấn Budai, Đài Loan.

Dự án sẽ là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất Đài Loan và sẽ tạo ra 750 việc làm trong quá trình xây dựng. Theo Lightsource bp, lễ động thổ dự kiến được diễn ra vào tháng 6/2023.

Dự án dự kiến sẽ là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất ở Đài Loan. Ảnh: Lightsourcebp

Sau khi được xây dựng, dự án sẽ sản xuất 210.000 megawatt giờ điện tái tạo mỗi năm – đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 43.000 ngôi nhà và tiết kiệm 133.770 tấn khí thải carbon dioxide hàng năm.

Cùng với việc cung cấp năng lượng tái tạo và tạo ra việc làm mới, dự án năng lượng mặt trời nuôi trồng thủy sản đã được thiết kế để mang lại lợi ích cho môi trường và cộng đồng địa phương. Trong suốt quá trình này, Lightsource bp đã cùng các chuyên gia môi trường cũng như các bên liên quan tại địa phương để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và thiết kế một dự án mang lại nhiều lợi ích; trong đó bao gồm việc cho phép ngư dân nuôi trên khoảng 200 ao cũng như bổ sung thêm các ao trữ nước mặn để tối ưu hóa quy trình quản lý nước cho người nuôi cá.

Ông Nick Boyle, Giám đốc điều hành Lightsource bp cho biết: “Có rất nhiều cơ hội thú vị về năng lượng mặt trời ở châu Á và tham vọng dài hạn của Lightsource bp là đẩy mạnh tại khu vực EMEA, châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng thông qua dự án Đông Á đầu tiên của mình ở Đài Loan, để tạo bước đệm chinh phục những khu vực này”.

Hải Băng

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!