Đảm bảo môi trường để phát triển nuôi trồng thuỷ sản an toàn, bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

Hoằng Hóa là huyện có diện tích nuôi trồng thuỷ sản lớn nhất tỉnh. Trong đó diện tích nuôi tôm công nghiệp lên đến 100ha. Xác định việc nâng cao chất lượng thuỷ sản phải gắn liền với bảo vệ môi trường chính quyền và ngành nông nghiệp huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các hộ nuôi triệt để thực hiện việc bảo vệ môi trường nước, giám sát chặt chẽ các diện tích bị nhiễm bệnh để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Huyện Hoằng Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn về thực hiện qui trình xả thải đầm nuôi tôm.

Huyện Hoằng Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn về sử dụng nguồn thức ăn, mật độ nuôi thủy sản, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các hộ trong thực hiện qui trình xả thải.

Huyện cũng kiên quyết xử phạt các trường hợp sử dụng chất cấm trong nuôi thủy sản. Đặc biệt bước vào mùa nắng nóng, là thời điểm rất dễ phát sinh dịch bệnh, do vậy, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn liên tục lấy mẫu nước để kiểm tra độ mặn, độ an toàn ở từng vùng nuôi, từ đó có các khuyến cáo đến từng hộ nuôi trồng thuỷ sản.

Huyện Hoằng Hoá đang tiến tới thành lập các tổ tự quản trong nuôi trồng thuỷ sản nhằm tăng cường giám sát, quản lý và phát hiện sớm các hành vi vi phạm nhằm chấn chỉnh kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng các đối tượng nuôi và đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Thanh Hường – Linh Sơn

Truyền hình Thanh Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!