fbpx

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam giảm lãng phí trong sản xuất và chế biến thực phẩm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 2/10, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Bộ NN&PTTN và Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn địa phương (CRED) tổ chức Hội nghị “Giới thiệu các công nghệ hỗ trợ giảm lãng phí thực phẩm và xử lý phụ phẩm trong sản xuất và chế biến thực phẩm” tại TP. Hồ Chí Minh.

Thất thoát và lãng phí thực phẩm là vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu, đặc biệt trong thời điểm hiện tại với đại dịch COVID-19. Được biết, một phần ba lượng thực phẩm được sản xuất phục vụ nhu cầu của con người trên toàn cầu bị thất thoát và dự kiến có thể tăng gấp đôi lên 265 triệu do COVID-19 theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết: “Đan Mạch là một trong những quốc gia đặt việc ngăn ngừa thất thoát và lãng phí thực phẩm trở thành ưu tiên quốc gia từ năm 2010. Bằng 10 năm sáng tạo và thực hiện, các chuyên gia Đan Mạch sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng về công nghệ tiên tiến đã đạt được cho doanh nghiệp sản xuất, chế biến và người tiêu dùng Việt Nam”.

Hội thảo là diễn đàn để kết nối các lãnh đạo và cán bộ quản lý ngành cũng như các doanh nghiệp, chuyên gia của Đan Mạch và Việt Nam trong các ngành công nghiệp và chế biến thực phẩm như gạo, nuôi trồng thủy sản, thịt, sữa…

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị.

Hạn chế tiêu hao, thất thoát và lãng phí trong quy trình sản xuất và chế biến thủy sản là một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong Hội nghị. Tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam đã phần nào được giải đáp thắc mắc và tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại trong việc giảm thiểu lãng phí thực phẩm, phụ phẩm của ngành thủy sản. Được biết, nhóm cá và thủy sản có tỷ lệ thất thoát khoảng 12% sản lượng, tương đương 804.000 tấn mỗi năm. Các doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ sẽ sớm tìm ra giải pháp thích hợp để tối thiểu lượng lãng phí trong chế biến và sản xuất nhất có thể.

Linh Nguyễn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!