T2, 06/07/2020 02:00

Đẩy nhanh tiến độ các giải pháp chống IUU

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho Bộ NN&PTNT tại cuộc họp lần thứ ba Ban Chỉ đạo quốc gia về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT chủ trì, nghiên cứu kỹ, tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc các khuyến nghị của Đoàn thanh tra EC, phối hợp với các bộ, ban, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc ven biển đẩy nhanh tiến bộ thực hiện có hiệu quả các giải pháp chống IUU, đặc biệt tham mưu đề xuất sửa đổi, bổ sung khung pháp lý đảm bảo phù hợp với khuyến nghị của Đoàn thanh tra EC và thực tiễn của Việt Nam.

Ngư dân cần khai thác đúng phạm vi lãnh hải quy định – Ảnh: ST

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu ngành, nghề thủy sản, trong đó chuyển đổi một cách hợp lý từ khai thác sang nuôi trồng, đặc biệt là nuôi biển. Khẩn trương xây dựng chiến lược phát triển thủy sản cho giai đoạn tới, trên cơ sở đó xây dựng Đề án phát triển nuôi biển.

Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, UBND các tỉnh ven biển, các bộ, ngành liên quan triển khai các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn, xử lý, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài trong thời gian sớm nhất, cố gắng hoàn thành trước đợt thanh tra tiếp theo của EC trong năm 2020.

Trần Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!