ĐBSCL: Nguy cơ nhiều ao tôm thẻ bị “treo”

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, tại khu vực ĐBSCL, giá tôm thẻ chân trắng tiếp tục lao dốc, người nuôi liên tục thua lỗ nặng, quyết định bỏ ao chứ không thả nuôi trở lại.

Cụ thể, giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg hiện giảm ở mức 60.000 – 70.000 đồng/kg làm hàng loạt người nuôi thua lỗ trầm trọng, trong khi chi phí đầu tư tăng cao khiến nguy cơ bỏ trống ao ngày một lớn.

Nguyên nhân được cho là do hiện nay nguồn cung tôm nguyên liệu trên thế giới tăng cao, dự báo trong năm 2018, sản lượng tôm của các nước xuất khẩu chủ lực có thể đạt 3,5 triệu tấn. Đây là “điều kiện” thuận lợi để nhà nhập khẩu “ép” giá tôm giảm.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhận định, đây là tình hình chung của thế giới và chỉ mang tính thời điểm, giá tôm thời gian tới có thể tăng trở lại. Do vậy, người nuôi tôm không nên “treo” ao, mà nên áp dụng biện pháp thả thưa, nuôi kéo dài để chờ giá. Cùng đó, đầu tư tăng chất lượng tôm phục vụ xuất khẩu. Bởi các doanh nghiệp hiện rất chú trọng vào sản phẩm tôm sạch, chất lượng… để đưa vào các thị trường khó tính nhằm tăng giá trị con tôm.

Linh Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!