ĐBSCL: Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là nội dung chính của Hội nghị “Đối thoại khách hàng chuỗi giá trị tôm Việt Nam” được tổ chức tại TP Cần Thơ cuối tuần qua. Hoạt động này nằm trong Dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững – công bằng tại Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ.

Thu hoạch tôm ở vùng Bán đảo Cà Mau

Thu hoạch tôm ở vùng Bán đảo Cà Mau 

Dự án thực hiện trong 4 năm (2016 – 2020) tại các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Sau hơn 1 năm triển khai, Dự án đã thúc đẩy ký kết trên 50 hợp đồng liên kết chuỗi. Bước đầu khẳng định chuỗi giá trị là hướng đi đúng đắn để ngành tôm Việt Nam vươn tầm quốc tế, khẳng định giá trị và niềm tin tôm Việt thông qua các quy trình nuôi tiên tiến, kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến đầu ra.

Dự án còn hỗ trợ người sản xuất quy mô nhỏ cùng tham gia hội nhập thông qua áp dụng các chương trình, chứng nhận quốc tế; thúc đẩy sự tham gia và hợp tác của các doanh nghiệp thủy sản trong nước và quốc tế vào chuỗi giá trị tôm bền vững theo mô hình hợp tác công – tư.

Thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam vươn tầm quốc tế

Thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam vươn tầm quốc tế

Tại Hội nghị lần này, người nuôi, doanh nghiệp chế biến trong nước và các đơn vị nhập khẩu tại thị trường Mỹ, châu Âu có cơ hội đối thoại, tìm hiểu về thị trường cho thực hành chuỗi tôm theo Bộ quy tắc nuôi tôm bền vững khu vực Đông Nam Á – SEASAIP và khách hàng cho chuỗi tôm quy mô nhỏ theo tiêu chuẩn ASC.

Ngọc Trinh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!