Để khí độc không còn là nỗi lo khi tôm về size lớn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – “Tôm rớt cục thịt do khí độc” là hiện tượng không người nuôi tôm nào muốn gặp phải, là nỗi ám ảnh của hầu hết bà con nuôi ao bạt. “Tôm rớt cục thịt” gây thiệt hại về số lượng tôm, tôm chết ngày một tăng (dần dần từ vài kg lên đến vài chục kg, thậm chí chết đến cả vài tạ tôm).

“Khí độc” – vấn đề chưa tìm được giải pháp hiệu quả

Nuôi một vụ tôm, bất kỳ một người nuôi nào cũng mong muốn tôm về được size lớn, bán được giá cao, tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, một vấn đề luôn khiến người nuôi tôm lo lắng đó chính là khí độc, tôm càng lớn nồng độ khí độc càng cao, nguy cơ tôm rớt làm giảm sản lượng ngày càng tăng, có khi phải thu gấp vì không thể kiểm soát được.

Theo ghi nhận, các phương pháp đang được áp dụng là thay nước, san qua ao mới. Tuy nhiên, biện pháp này cũng không kiểm soát được khí độc mặc dù lượng nước thay mỗi ngày từ 50 – 80%.

Anh Tạ Đức Nghĩa, một người nuôi tôm lâu năm ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Trước đó, muốn nuôi tôm về size lớn 20 – 30 con/kg rất khó, đến giai đoạn tôm từ 50 ngày trở đi là giai đoạn ao xuất hiện nồng độ khí độc ngày một tăng, mặc dù áp dụng biện pháp thay nước mỗi ngày có khi lượng nước thay tới 80%, nhưng khí độc vẫn không giảm. Các vụ trước tôi thu tôm chỉ đạt size 40 – 50 con/kg, vụ này kiểm soát được tôi đã đạt được size 26 con/kg trong 105 ngày nuôi”. Anh Nghĩa cũng nhận định rằng, nguyên nhân người nuôi tôm khó về size lớn nguyên nhân chủ yếu là do khí độc NO2, nếu có một giải pháp hoặc sản phẩm nào hiệu quả kiểm soát được nồng độ khí độc NO2 trong ao tôm sẽ giảm bớt rủi ro cho bà con và đưa tôm về size lớn.

Cũng như anh Nghĩa, bà con nuôi tôm trên cả nước cũng đang tìm kiếm những giải pháp hiệu quả trong việc giảm sinh ra khí độc và xử lý khí độc trong ao nuôi tôm, giảm rủi ro cho vụ nuôi.

MICROBE-LIFT AQUA N1 – Giải pháp kiểm soát khí độc hiệu quả cho ao tôm

BIOGENCY với nền tảng là đơn vị xử lý nước thải và môi trường, hiểu được vấn đề của bà con nuôi tôm, BIOGENCY đang nỗ lực là đơn vị đi đầu và chuyên sâu trong việc ứng dụng quy trình kiểm soát chất lượng nước và khí độc ao tôm. Là đại diện của Ecological Laboratories Inc., (Mỹ) trong việc ứng dụng các sản phẩm Microbe-Lift trong xử lý nước và môi trường tại Việt Nam, BIOGENCY định hướng giúp người nuôi tôm kiểm soát chất lượng nước và khí độc ngay từ đầu vụ.

Trong đó, Microbe-Lift Aqua N1 là sản phẩm nhập khẩu nguyên chai từ Mỹ, với công nghệ sản xuất độc quyền của Ecological Laboratories Inc., sản xuất và ứng dụng thành công sản phẩm chứa 2 chủng Nitrosomonas và Nitrobacter trong việc chuyển hóa và xử lý Amonia (NH3/NH4+) và Nitrite (NO2) trong ao tôm, kiểm soát nồng độ khí độc trong ngưỡng an toàn suốt vụ nuôi. Với cơ chế khi bổ sung vào trong ao 2 chủng Nitrosomonas và Nitrobacter, lượng Amonia (NH3/NH4+) và Nitrite (NO2) sẽ được thúc đẩy quá trình chuyển hóa từ NH3/NH4+ – NO2 – NO3 (ít độc), đảm bảo nồng độ khí độc trong ao không tăng và gây hiện tượng tôm rớt cục thịt.

Đây là lựa chọn tiềm năng cho bà con nuôi tôm, giúp họ giải quyết được vấn đề khí độc trong giai đoạn tôm lớn. Microbe-Lift là sản phẩm được các farm nuôi Công ty lựa chọn để đưa vào quy trình nuôi, nhằm giúp kiểm soát khí độc, tăng sản lượng thu hoạch.

BIOGENCY đặt sứ mệnh “Vì người nuôi tôm” để nghiên cứu và ứng dụng giải pháp xử lý “khí độc” là vấn đề mà người nuôi tôm đang trăn trở. Chúc bà con mùa vụ bội thu!

BIOGENCY

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!