Doanh nghiệp Brazil được đầu tư nhằm phát triển cá rô phi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Quỹ Ocean 14 Capital đã công bố khoản đầu tư hơn 10 triệu EUR vào Tilabras, nhà sản xuất cá rô phi bền vững hàng đầu ở Brazil để mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng và chất lượng loài cá này. Cá rô phi được xem là một trong những nguồn cung cấp protein động vật bền vững nhất trên thế giới.

Nuôi cá rô phi có hiệu quả cao hơn gấp 6 lần trong việc chuyển đổi thức ăn từ thực vật thành protein động vật so với nuôi bò. Cá rô phi cũng có giá cả phải chăng hơn so với các loại cá khác. Điều này khiến cá rô phi trở thành một nguồn protein cực kỳ hữu ích cho dân số toàn cầu ngày càng tăng.

Tilabras, Tập đoàn thuộc sở hữu gia đình đã phát triển một mô hình nuôi cá rô phi thân thiện bằng cách tập trung vào việc giảm thiểu các tác động đối với địa phương và nguồn thức ăn bền vững. Trên toàn thế giới, hàng triệu tấn cá được đánh bắt mỗi năm để sản xuất bột cá, dầu cá và phục vụ cho nuôi trồng thủy sản. Địa điểm và mô hình sản xuất cá rô phi của Tilabras cho phép cá được cho ăn theo chế độ thuần chay hoàn toàn bền vững, đồng thời giảm thiểu lượng khí CO2.

Ao nuôi cá rô phi của Talibras

Ông Francisco Saraiva Gomes, đối tác sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư của Ocean 14 Capital, cho biết: “Ocean 14 Capital tự hào được hợp tác với Tilabras, một tập đoàn phù hợp với cách tiếp cận của chúng tôi về cả mặt tài chính và tính bền vững”.

“Nguồn vốn đầu tư của Quỹ sẽ được Tilabras sử dụng để mở rộng cơ sở nuôi cá rô phi nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất, cũng như tiếp tục liên kết theo chiều dọc của tập đoàn với một nhà máy chế biến và trại sản xuất giống mới. Cá rô phi được nuôi trong đất liền ở những nơi nhân tạo có dung tích lớn là giải pháp thay thế bền vững nhất cho cá thịt trắng được đánh bắt từ đại dương. Khoản đầu tư của Quỹ vào Tilabras hỗ trợ tầm nhìn của Tập đoàn là trở thành nhà sản xuất cá thịt trắng có quy mô lớn và chi phí tự nhiên thấp nhất trên thế giới”, ông Gomes nói thêm.

Ông Nicolas Landolt, người sáng lập Tilabras cho biết: “Chuyên môn, kiến thức và kỹ năng thực thi của Ocean 14 Capital sẽ giúp chúng tôi tăng cường tăng trưởng, đồng thời cải thiện hiệu quả sử dụng nguồn lực. Phía trước là giai đoạn mở rộng và phát triển tuyệt vời. Chúng tôi đang mong muốn xây dựng một trại sản xuất giống, cũng như mở rộng các trang trại nuôi và nhà máy chế biến”. 

Ra mắt lần đầu vào tháng 12/2021, Quỹ Ocean 14 Capital đã thực hiện 3 khoản đầu tư trong năm 2022. Quỹ tập trung chủ yếu vào việc đầu tư vào các doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng. Mục tiêu là khoảng 2/3 Quỹ sẽ được chuyển đến các công ty có trụ sở tại châu Âu, phần còn lại được sử dụng để đầu tư vào các nơi khác trên thế giới.

Nam Hồng

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!