(TSVN) – Với đường bờ biển dài hơn 3.200 km từ Bắc vào Nam, Việt Nam không chỉ có nhiều vịnh, biển đẹp xứng tầm thế giới, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao cùng tiềm năng NTTS lớn, mà còn có nền văn hóa ẩm thực hải sản phong phú.
Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà mỗi địa phương lại có vị đặc biệt hơn. Ngoài ra, bằng bàn tay khéo léo của các đầu bếp từ các nhà hàng sang trọng đến những quán ăn bình dân, thì các loại hải sản lại được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, mới lạ; thu hút được du khách gần xa. Đặc biệt, ẩm thực hải sản Việt còn là điểm nhấn trong nét văn hóa đặc sắc gắn liền với các điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Việt Nam cũng vinh dự được Tổ chức World Travel Awards bình chọn ở ba hạng mục là điểm đến di sản, văn hóa, ẩm thực hàng đầu châu Á; điều này cũng giúp kích cầu tiêu dùng và là cơ hội quảng bá sản phẩm thủy sản đến với bạn bè năm châu.