Đối thoại trực tuyến: Phú Yên tìm cách mạnh về biển, giàu từ biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Với 190 km chiều dài bờ biển, Phú Yên xác định khai thác hải sản và nuôi trồng thủy sản là thế mạnh về kinh tế của mình. Tuy nhiên các hoạt động này trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

14 tỉnh, thành duyên hải miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đều có biển, chiếm 50% số tỉnh trong cả nước có bờ biển. Diện tích vùng lãnh hải của khu vực này khoảng 300.000 km2 và đó chính là tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế vùng duyên hải miền Trung.

Tuy nhiên làm thế nào để thực sự “mạnh về biển, giàu từ biển” như mong muốn – đó là vấn đề lớn đặt ra cho các địa phương trong khu vực và đòi hỏi phải có những định hướng, giải pháp phù hợp.

Là một tỉnh ven biển Nam Trung bộ, có chiều dài bờ biển khoảng 190km, những năm qua, Phú Yên xác định khai thác hải sản và nuôi trồng thủy sản là thế mạnh về kinh tế của mình. Giá trị khai thác và nuôi trổng thủy hải sản chiếm 30% giá trị sản xuất nông lâm ngư toàn tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên các hoạt động này trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh, hiệu quả kinh tế mang lại chưa cao.

Ngư dân Phú Yên đánh bắt hải sản xa bờ – Ảnh: Xuân Trường

Để cùng tìm lời giải cho bài toán “mạnh về biển, giàu từ biển”, Cổng TTĐT Chính phủ sẽ phối hợp với VTV Đà Nẵng, VTV Phú Yên tổ chức đối thoại trực tuyến với chủ đề “Khai thác hiệu quả nguồn lợi thủy sản Phú Yên”.

Chương trình sẽ bàn về thực trạng và giải pháp cho hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản của tỉnh Phú Yên trên cơ sở phân tích những khó khăn, trở ngại hiện nay, các giải pháp, chính sách hỗ trợ, đầu tư từ Trung ương đến địa phương để tiềm năng này được phát huy hiệu quả.

Chương trình có sự tham dự của các vị khách mời:

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

Ông Nguyễn Ngọc Oai, Cục trưởng Cục khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, Bộ NNPTNN

Ông Nguyễn Tri Phương – Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Phú Yên

Chương trình được phát trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ, phát sóng trực tiếp vào 9h sáng Chủ nhật (16/9) trên VTV Đà Nẵng, tiếp sóng trên VTV Phú Yên, Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC1, SCTV – kênh 81 và Mytv – kênh 9 phát sóng toàn quốc. 

Độc giả có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email doithoai@chinhphu.vn

chinhphu.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!