Đồng Tháp: Cá điêu hồng chết hàng loạt do môi trường nước

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 27/12, Thạc sĩ Vũ Thị Nhung, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT tỉnh Đồng Tháp kết luận như trên về vụ cá điêu hồng nuôi trong lồng bè trên sông Cần Lố, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Theo bà Nhung, kết quả phân tích mẫu nước khu vực cá chết cho thấy hàm lượng chất hữu cơ (BOD, COD), các chất lơ lửng cao, trong khi hàm lượng ôxy hòa tan trong nước (DO) lại thấp dưới mức cho phép. Mặt khác, mật độ cá điêu hồng được nuôi trong bè khá dày từ 130-200 con/m2 cao hơn mức cho phép an toàn là 90-150 con/m2.

“Chính vì thế khi nước ròng chất hữu cơ lắng tụ, cô đặc và hàm lượng ôxy hòa tan trong nước càng thấp hơn gây chết cá. Khi bè cá này bị chết hàng loạt gây ô nhiễm cục bộ và ảnh hưởng đến bè kế bên nên tiếp tục làm cá chết. Kết quả phân tích mẫu cá của Khoa thủy sản Trường Đại học Cần Thơ không cho thấy cá chết vì bệnh. Cá điêu hồng nuôi trên sông Cần Lố chết vì các yếu tố môi trường của khu vực nuôi. Song, không phải do nhiễm độc nông dược cũng không bị nhiễm độc chất thải công nghiệp vì cụm Công nghiệp Cần Lố đã ngưng hoạt động trước thời điểm cá chết nửa tháng” – bà Nhung khẳng định.

Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!