T2, 06/07/2020 01:53

Đồng Tháp: Đánh bắt thủy sản mùa cá ra

Chưa có đánh giá về bài viết

Mùa nước nổi năm nay về muộn nhưng lại rút nhanh và sớm hơn một tháng nên các loài thủy sản theo con nước từ trên đồng ra sông, kênh, rạch… dân Nam Bộ gọi là mùa cá ra! Đây là thời điểm mà nhiều người dân ĐBSCL bước vào mùa đánh bắt tôm, cá…

Gia đình anh Lê Thanh Hải ở xã Hòa Bình, huyện Tam Nông sắm trên 500 m lưới giăng trên cánh đồng nước phía sau nhà, mỗi ngày anh bắt được 5 – 7 kg cá các loại. Ngày nào trúng, anh Hải thu được hơn 10 kg cá các loại, thu nhập trên 150.000 đồng… Còn ông Hoàng ở xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông sắm một cần vó cất đặt ở vàm kênh Cà Dăm, mỗi ngày cất được gần 5 kg cá, tép các loại; ngày nào trúng cũng kiếm được hơn 7 ký cá – nhiều nhất là cá linh, cá chốt, cá thiểu, lòng tong… thu nhập được từ vài chục ngàn đến cả trăm ngàn đồng.

Đánh bắt thủy sản mùa nước nổi bằng hình thức quăng chài

Bên cạnh nghề cất vó, người dân Đồng Tháp còn sử dụng phương tiện quăng chài, đánh lưới giựt để khai thác nguồn lợi thủy sản. Loại hình này đánh bắt rất hữu hiệu. Trung bình mỗi đợt đánh lưới giựt bắt được khoảng 30 kg cá các loại… Mỗi mùa cá ra kiếm cũng được 15 – 20 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!