Theo huyện Lấp Vò, năm qua diện tích nuôi tôm càng xanh của huyện là 154,2 ha, đạt 81,2% kế hoạch, giảm 36ha so với năm 2014. Sản lượng tôm cả năm ước đạt 215 tấn.
Nguyên nhân dẫn đến diện tích tôm giảm sút là do tình hình giá cả biến động liên lục, giá thức ăn tăng trong khi giá tôm thương phẩm giảm. Bên cạnh đó, tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước lũ thấp nên một số diện tích không nuôi tôm mà chuyển sang trồng lúa.
Trong năm, tình hình bệnh ở tôm ít xuất hiện do các hộ nuôi đã có kinh nghiệm nuôi lâu năm và tuân thủ theo đúng qui trình kỹ thuật, tuy nhiên một vài diện tích nhiễm bệnh đục thân, nổi đầu do môi trường nuôi thiếu ôxy nhưng thiệt hại không đáng kể…