Đồng Tháp: Năm 2014, chủ trương không mở rộng diện tích nuôi cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Sở NN&PTNT Đồng Tháp, trong tháng 2/2014, diện tích nuôi cá tra toàn tỉnh đạt 988 ha, giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước.

Sản lượng cá tra thương phẩm thu hoạch trong tháng 2 ước đạt trên 27.800 tấn, bằng 100,6% so với cùng kỳ năm 2013. Hiện, giá cá được các nhà máy thu mua khoảng 22.000 – 23.500 đồng/kg đối với cá thịt trắng loại 0,7 – 0,8 kg/con.

Tháng 2/2014, diện tích nuôi cá tra tỉnh Đồng Tháp đạt 988 ha – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Cùng với cá tra, việc nuôi tôm càng xanh vẫn đang được thực hiện theo đúng tiến độ, diện tích nuôi toàn tỉnh từ đầu năm đến nay khoảng 40 ha, đạt 4,04% kế hoạch năm, với số lượng giống thả nuôi trên 5.700 con. Các loài thủy sản nuôi khác như cá lóc, điêu hồng, do nhu cầu tăng nên sản lượng thu hoạch và giá đều tăng, nhưng không xảy ra tình trạng khan hiếm.

Về tình hình dịch bệnh, tình trạng nhiễm khuẩn, ký sinh trùng vẫn xuất hiện rải rác trên cá tra giống, cá tra thương phẩm và cá điêu hồng tại một số nơi. Tuy nhiên, hầu hết dịch bệnh mới xuất hiện ở mức độ nhẹ nên đã được khống chế.

Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp cho biết, Hiệp hội đang hướng dẫn cho người dân những biện pháp thả nuôi theo kế hoạch, đồng thời, thông tin về diễn biến nuôi trồng và thị trường để thả nuôi diện tích phù hợp. Năm 2014, Đồng Tháp chủ trương không mở rộng diện tích nuôi cá tra.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!