Đồng Tháp: Nhiều vùng nuôi tôm càng xanh gặp khó

Chưa có đánh giá về bài viết

Người nuôi tôm càng xanh tại ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò đang phải đối diện với nhiều khó khăn, nhất là tình trạng xuất hiện một số ao nuôi cá tra trong vùng.

Hiện nay, do thị trường tiêu thụ co hẹp, chi phí đầu vào tăng trong khi giá bán bấp bênh đã khiến diện tích nuôi tôm càng xanh trong vùng Dự án của ấp An Qưới giảm mạnh, từ 107 ha (năm 2015) xuống còn 86,7 ha.

nuôi tôm càng xanh

Giá tôm càng xanh thất thường – Ảnh: Trần Út

Nhiều người nuôi cho biết, đầu ra của con tôm càng xanh hiện bị phụ thuộc vào thương lái nên việc tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, giá bán lại rất thất thường. Tôm trứng 60 con/kg chỉ 80.000 – 90.000 đồng/kg, tôm thương phẩm loại 20 con/kg giá 190.000 – 210.000 đồng/kg. Trong khi năng suất thấp, khoảng 1,5 tấn/ha và giá đầu vào tăng cao khiến lợi nhuận không đáng kể. Do vậy, một số hộ đã tự ý chuyển sang nuôi cá tra, khiến chất lượng nước ao nuôi tôm của những hộ xung quanh bị ảnh hưởng khá nặng.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã vận động bà con dừng nuôi cá tra sau khi thu hoạch và chuyển sang các đối tượng khác để tránh gây ảnh hưởng vùng nuôi tôm càng xanh.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!