Đồng Tháp: Nuôi tôm thẻ chân trắng trái phép tăng trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Sở NN&PTNT Đồng Tháp đã có thông báo với UBND tỉnh về tình hình nuôi tôm thẻ chân trắng tại một số địa phương có chiều hướng tăng trở lại.

Tính đến ngày 14/3, đã có khoảng 11,58 triệu con giống được thả nuôi với diện tích trên 67 ha ở các huyện Cao Lãnh, Tam Nông, Hồng Ngự. Các hộ nuôi đều sử dụng nguồn nước giếng khoan có độ mặn 0,5 – 1‰ để cung cấp cho ao nuôi. Được biết, nuôi tôm thẻ chân trắng sẽ gây mặn hóa vùng nuôi, ô nhiễm nguồn nước ngầm… Ngoài ra, mầm bệnh từ tôm thẻ chân trắng có thể lây sang tôm càng xanh và các loài thủy sản khác.

nuôi tôm thẻ chân trắng

Nuôi tôm thẻ chân trắng trái phép tại một số địa phương có chiều hướng tăng trở lại – Ảnh: Nguyễn Hoàng Trong

Sở NN&PTNT kiến nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường tăng cường quản lý cũng như có biện pháp kiểm soát và xử lý tình trạng sử dụng nguồn nước giếng khoan để nuôi tôm; UBND các huyện, thị, thành phố phối hợp ngành nông nghiệp tuyên truyền để người nuôi biết những ảnh hưởng trước mắt cũng như lâu dài của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trái phép; yêu cầu người nuôi thực hiện nghiêm việc bảo vệ môi trường, sau khi thu hoạch không thả nuôi trở lại, không để tăng thêm diện tích nuôi mới.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!