Đồng Tháp: Trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponics

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là dự án khởi nghiệp của anh Nguyễn Tiến Thành – Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp AQUA, ngụ tại ấp Bình Hiệp B, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

 Mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá hữu cơ

Nói về mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá hữu cơ, theo anh Nguyễn Tiến Thành lý giải, Aquaponics là thuật ngữ kết hợp giữa Aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và Hydroponics (thủy canh). Thay vì bổ sung phân bón và các hóa chất để trồng cây, mô hình này sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây. Ngược lại, thay vì phải xử lý rồi xả nước từ nuôi cá ra môi trường, Aquaponics sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá. Nước này có thể được tái sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do bay hơi.

Hiện nay, với diện tích hơn 1.500m2, anh Thành đang phát triển các loại cây như: cải thảo, xà lách, tía tô, cải bẹ xanh… song song đó là các loại cá mang giá trị kinh tế cao như: cá chạch lấu, cá chình… Tuy chỉ mới ở bước mô hình nhưng đã có nhiều nhà phân phối, siêu thị lớn đã tìm đến đặt vấn đề bao tiêu đầu ra cho sản phẩm rau thủy canh của Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp AQUA.

Đăng Kiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!