Đức Long tập trung đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Thời gian gần đây, xã Đức Long, huyện Nho Quan chú trọng phát triển mô hình tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản, hỗ trợ nhiều hộ thành viên đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất; từ đó tạo bước đột phá mới trong phát triển kinh tế của địa phương.

Chuyển đổi các diện tích cấy lúa kém hiệu quả, nhiều hộ dân ở Đức Long đã đầu tư phát triển nuôi trông thủy sản và cho thu nhập ổn định

Với chủ trương, chính sách phát triển thủy sản từ ruộng trũng của huyện Nho Quan cùng với nhu cầu liên kết của những người nuôi cá ở địa phương, năm 2016 Đức Long đã phát triển và thành lập tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản với hơn 10 thành viên tham gia.

Không chỉ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi thả cá từ việc lựa chọn cá giống; mật độ thả, vệ sinh ao nuôi đến việc chủ động phòng bệnh cho cá, các thành viên trong tổ hợp tác còn thường xuyên tham quan thực tế và tham gia các buổi tập huấn kỹ thuật. Nhờ vậy, tư duy sản xuất của các thành viên đã chuyển biến tích cực mạnh dạn đầu tư áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế .

Hiện nay mô hình tổ hợp tác đã trực tiếp thúc đẩy hoạt động chăn nuôi thủy sản ở Đức Long phát triển theo hướng hiệu quả bền vững; là nhân tố cơ bản giúp nâng cao giá trị kinh tế và tăng thu nhập của người sản xuất với lợi nhuận bình quân một năm thu được từ 100 đến150 triệu đồng.

Tuy đã từng bước khẳng định rõ hiệu quả song đến nay, mô hình tổ hợp tác nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn xã vẫn đang gặp phải một số khó khăn như việc tiếp cận nguồn vốn, mở rộng đầu tư, việc tìm thị trường đầu ra ổn định cho các mặt hàng thuỷ sản.

Để mô hình tổ hợp tác nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống của người dân, Đức Long sẽ tiếp tục tăng cường quan tâm, tạo điều kiện giúp tổ hợp tác từng bước tháo gỡ khó khăn; nâng cao hiệu quả kinh tế vùng trũng và tăng thu nhập cho người nông dân.

Hoàng Long

NBTV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!