T2, 06/07/2020 10:20

Ếch chiên bơ tỏi

Chưa có đánh giá về bài viết

Thịt ếch thơm và ngon như thịt gà ta và còn là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món đùi ếch chiên bơ có hương thơm của bơ, vị ngọt của mật ong quyến rũ.

Nguyên liệu:

– Đùi ếch làm sẵn: 400 g

– Rau mùi tây: 30 g

– Bơ: 100 g

– Dầu ăn: 4 thìa nhỏ

– Mật ong: 4 thìa nhỏ

– Tỏi xay: 2 thìa cà phê

– Bột nêm, tiêu xay.

 

Thực hiện:

– Rau mùi tây rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

– Đùi ếch làm sạch, để ráo nước, ướp với 4 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa cà phê rau mùi tây băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (trong thời gian ướp, trộn đùi ếch khoảng 3 lần cho thấm đều gia vị)

– Xếp đùi ếch vào khay nướng đã được quết dầu ăn, cho vào lò nướng khoảng 20 phút, sau đó lấy thịt ra.

– Đun nóng 100 g bơ, cho tỏi băm vào phi thơm, cho đùi ếch vào, trộn, rắc thêm một ít  rau mùi tây băm nhuyễn, chiên nhanh để giữ mùi thơm của bơ.

– Trang trí món ăn tùy thích.  

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!