Ecuador: Bất ổn an ninh trong ngành nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo số liệu mới nhất của Cơ quan Nuôi trồng thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA), đã có ít nhất 31 người làm việc trong ngành nuôi tôm của nước này bị thương trong các cuộc tấn công của tội phạm có tổ chức.

Gần đây nhất, ngày 19/5, một nhóm tội phạm đã đánh cắp một chiếc thuyền nuôi tôm ở khu vực Punta de Piedra của Vịnh Guayaquil khiến một người thương vong. Nạn nhân sống sót còn lại sau vụ tấn công đã ngay lập tức liên hệ với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển để truy tìm nhóm tội phạm, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Theo CNA, chỉ riêng trong 5 tháng đầu năm nay đã có 48 vụ phạm tội liên quan đến ngành tôm ở các tỉnh Guayas và El Oro, khiến 31 người bị thương. Tuy nhiên, CNA cho biết thêm rằng con số thực tế có thể cao gấp ba lần bởi nhiều nạn nhân không muốn tố giác vì sợ bị trả thù.

Ecuador có ngành tôm phát triển mạnh nhưng nó ngày càng trở thành mục tiêu của các nhóm tội phạm có vũ trang. Ảnh: TFS

Ông José Antonio Camposano, Chủ tịch CNA, cho biết Cơ quan ông đã tố cáo những kẻ tấn công và đang làm việc với cảnh sát và hải quân để tập trung nỗ lực bảo vệ các khu vực đường Naranjal, Vịnh Guayaquil (Puerto Roma và Punta Piedra) và Quần đảo Jambelí.

So với cùng kỳ năm ngoái, trộm cắp tại các đơn vị sản xuất đã tăng 35%, trộm cắp thức ăn gia súc tăng 100% và số người bị thương tăng gấp đôi, theo CNA.

Hải Phong

(Theo TFS)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!