Giá bưởi da xanh tăng mạnh trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau một thời gian ở mức thấp, giá bưởi da xanh tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng mạnh trở lại khoảng 9.000 – 11.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng.

Bưởi da xanh được trồng tại vườn của một hộ dân ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL như: Hậu Giang, Vĩnh Long,  Tiền Giang… bưởi da xanh loại 1 (từ 1,3 kg/trái trở lên) được nông dân bán ngay tại vườn cho thương lái với giá từ 23.000 – 25.000 đồng/kg, trong khi trước đây giá chỉ 12.000 – 15.000 đồng/kg. Bưởi da xanh loại 2 (khoảng 1 – 1,3 kg/trái) đang ở mức 16.000-18.000 đồng/kg; loại 3 (khoảng 0,7- 1 kg/trái) có giá 9.000 – 12.000 đồng/kg. Giá bưởi da xanh tăng do nguồn cung giảm và nhu cầu tiêu thụ tăng. Thời điểm này, lượng bưởi tới lứa thu hoạch tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL không còn nhiều do nông dân đã bán trong các tháng trước để dưỡng cây, chủ động cho trái sớm để thu hoạch ngay dịp Tết Nguyên đán 2022, với hy vọng bán được giá cao.

Theo tiểu thương và doanh nghiệp kinh doanh trái cây, gần đây đầu ra xuất khẩu bưởi da xanh vẫn còn gặp khó do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, tình hình tiêu thụ bưởi da xanh tại thị trường trong nước có khởi sắc do dịch bệnh cơ bản được khống chế và nhu cầu tiêu thụ bưởi của người dân có xu hướng tăng trong mùa nắng nóng. Ngoài ra, khi giá bưởi da xanh ở mức thấp, người tiêu dùng cũng tăng cường mua để thưởng thức loại trái cây ngon này, tạo điều kiện cho giá bưởi da xanh tăng lên.

 Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!