T2, 06/07/2020 09:52

Giá cua ở Cà Mau xuống thấp, nông dân thất thu

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo nhiều hộ nuôi cua trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giá cua hiện xuống ở mức thấp nhất, khiến nông dân mất đi nguồn thu đáng kể. 350.000 – 450.000 đồng/kg nhưng hiện chỉ còn 180.000 – 200.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Văn Lùn, chủ vựa thu mua cua tại xã Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi cho biết thời điểm này năm ngoái, giá cua cũng xuống thấp, nhất là cua gạch giá giảm mạnh đã ảnh hưởng đến sản lượng thu mua.

Những tháng đầu năm nay, bình quân mỗi đợt anh thu mua và vận chuyển 4 – 5 tấn cua các loại bán sang thị trường Trung Quốc, nay giảm còn 2 – 3 tấn.

Một trong những nguyên nhân khiến cua rớt giá là do vào mùa mưa, khi vận chuyển cua thường dễ bị chết, cua không được chắc và thịt ăn không ngon.

Theo ông Mai Hữu Sự, Chủ tịch Hội nông dân xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, từ lễ hội vía bà Chúa Xứ cho đến hết tháng Bảy âm lịch là thời điểm có rất nhiều người ăn chay nên giá cua vẫn chưa được cải thiện.

Tuy giá cua giảm mạnh nhưng nông dân vẫn đầu tư cua giống thả nuôi vụ mới đan xen với nuôi tôm để bán được giá cao vào thời điểm cận Tết Nguyên đán hàng năm.

Hiện nay, hầu hết các hộ nông dân ở Cà Mau áp dụng mô hình kinh tế kết hợp nuôi tôm – cua trên diện tích 296.000 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản để tăng nguồn thu nhập. Nhiều hộ thu nhập từ nuôi cua trên dưới 100 triệu đồng/năm.

Theo Việt Nam Plus

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!