Giá dừa khô sụt giảm

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau thời gian duy trì ổn định ở mức khá cao, giá dừa khô ở tỉnh Bến Tre hiện giảm bình quân khoảng 10.000 – 15.000 đồng/chục (12 trái) so với cách nay hơn 1 tháng.

Thu mua, sơ chế dừa tại một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Hiện giá dừa khô nguyên liệu loại 1 được nhiều hộ dân trong tỉnh bán tại vườn cho thương lái chỉ còn 90.000 – 100.000 đồng/chục, còn giá thu mua tại nhiều doanh nghiệp và cơ sở chế biến dừa ở mức 105.000 – 115.000 đồng/chục. Giá dừa khô giảm nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức khá cao và việc tiêu thụ tương đối thuận lợi. Theo nhiều nông dân, do ảnh hưởng từ đợt hạn mặn mùa khô năm 2019 – 2020 nên hiện nhiều vườn dừa ở tỉnh Bến Tre có dấu hiệu giảm năng suất, trái dừa có trọng lượng nhỏ hơn trước nên tiểu thương, doanh nghiệp giảm giá thu mua. Gần đây, một số doanh nghiệp và cơ sở chế biến dừa ở Bến Tre đã tăng cường mua dừa khô từ các tỉnh khác ở ĐBSCL, cũng như nhập khẩu dừa nguyên trái từ nước ngoài về để chế biến làm ảnh hưởng giá dừa trong tỉnh.

Ngoài ra, dù thị trường xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ dừa ở tỉnh Bến Tre đã được mở rộng, trong đó có nhiều nước châu Âu, nhưng tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới ảnh hưởng đến sức tiêu thụ nên nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng tạm thời không sử dụng hết công suất hoạt động của các cơ sở thu mua và chế biến dừa.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Điện tử Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!