Gia Lai: Triển vọng nuôi cá lồng hồ thủy điện An Khê

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những năm gần đây, nghề nuôi cá lồng ở thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phát triển mạnh đem lại hiệu quả kinh tế cho hàng chục hộ gia đình nơi đây.

Theo Phòng Kinh tế thị xã An Khê, toàn thị xã có 369 lồng cá của 13 hộ dân ở xã Xuân An. Mỗi năm, số lồng cá ở đây đạt sản lượng hơn 1.800 tấn cá thương phẩm. Hiện thị xã đã xây dựng kế hoạch tổng thể về phát triển nghề nuôi cá lồng. Mô hình nuôi cá được thực hiện là theo dạng sinh học để hạn chế dịch bệnh, giảm thiểu rủi ro, bảo vệ môi trường.

Mô hình nuôi cá lồng ở An Khê cho hiệu quả cao. Ảnh: Nguyễn Diệp

Thời gian này, nhiều người dân ở xã Xuân An (thị xã An Khê) đang tất bật kiểm tra từng lồng cá để chuẩn bị cho đợt thu hoạch sắp tới. Hiện nhiều hộ dân trong xã liên kết, mở rộng phát triển nghề nuôi cá trên lòng hồ thủy điện với hơn 200 lồng.

Theo người nuôi cá nơi đây, nuôi cá trong lồng không hề dễ, cần phải tuân thủ rất nhiều quy trình. Sau khi thu hoạch cá, người nuôi phải vệ sinh lồng cá và lưới. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của đàn cá, nếu cá có dấu hiệu lạ thì tìm hiểu nguyên nhân để trị bệnh, tránh việc lây lan ra cả đàn. Nếu nuôi tốt thì mỗi năm, người dân sẽ thu được 3 – 5 tấn cá thương phẩm/lồng. Với giá bán khoảng từ 35.000 – 50.000 đồng/kg (tùy loại cá), mỗi hộ gia đình thu lãi giao động trên dưới 500 triệu đồng mỗi năm. Không những bán ra trong tỉnh, số cá này được người dân xuất bán sang cả các địa phương lân cận như Kon Tum, Bình Định, Đà Nẵng.

Hải Đường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!