Giá nhiều loại thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện giá nhiều loại thức ăn công nghiệp chế biến sẵn phục vụ chăn nuôi như: thức ăn thủy sản, gia cầm, gia súc… tăng thêm từ 300 – 600 đồng/kg, tương đương mức tăng 7.500 – 15.000 đồng/bao/25 kg so với hồi đầu tháng 6/2021.

thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi được bày bán tại một cửa hàng ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Tính chung, từ tháng 11/2020 đến nay, nhiều loại thức ăn chăn nuôi đã liên tục có 8 lần điều chỉnh tăng giá. Với mức tăng mỗi lần từ một vài trăm đồng/kg, giá nhiều loại thức ăn chăn nuôi đã tăng tổng cộng từ 2.400 – 2.800 đồng/kg, tương đương với mức tăng từ 60.000 – 70.000 đồng/bao. Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL như Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre… nhiều loại thức ăn gia súc dành cho heo của các thương hiệu như: Hi-Gro, An Co, Green Feed, Dabaco, Lái Thiêu, Danich Agri… đang ở mức từ 270.000 – 555.000 đồng/bao (25kg), tùy loại. Giá thức ăn chăn nuôi tăng do giá nguyên liệu nhập khẩu và các chi phí đầu vào phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi tăng, cũng như chi phí vận chuyển tăng.

Hiện nay, việc chăn nuôi nhiều loại gia súc, gia cầm và thủy sản phụ thuộc hoàn toàn vào các loại thức ăn công nghiệp chế biến sẵn nên người chăn nuôi rất lo lắng khi giá các mặt hàng này tiếp tục tăng cao, nhưng giá cả đầu ra của nhiều sản phẩm chăn nuôi lại không tăng.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!