Thức ăn chăn nuôi lại tăng giá

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 1/4, nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi như: CJ Vina Agri, Greenfeed hay C.P Việt Nam… đã đồng loạt tăng giá bán thức ăn chăn nuôi lên từ 300 – 500 đồng/kg. Nguyên nhân do giá nguyên liệu tăng mạnh.

Cụ thể, Công ty TNHH CJ Vina Agri thông báo điều chỉnh tăng tất cả các loại thức ăn đậm đặc, thức ăn heo con, thức ăn cho bò tăng 400 đồng/kg; thức ăn cho heo nái, heo thịt, gà thịt, gà đẻ, vịt thịt, vịt đẻ, dê tăng 300 đồng/kg. Công ty CP Greenfeed Việt Nam tăng giá thức ăn cho heo con tập ăn và thức ăn đậm đặc các loại thêm 400 đồng/kg và tất cả các sản phẩm còn lại sẽ tăng 300 đồng/kg.

Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam thông báo từ ngày 4/4, doanh nghiệp này sẽ điều chỉnh giá bán các sản phẩm chăn nuôi cá với mức tăng 400 đồng/kg. Trước đó, doanh nghiệp đã điều chỉnh tăng giá 400 đồng/kg đối với thức ăn cho heo con, heo tập ăn; tăng giá 300 đồng/kg đối với thức ăn hỗn hợp cho các loại heo còn lại, gà, vịt, chim cút, gia súc nhai lại… Công ty TNHH Jafa Comfeed Việt Nam – khu vực miền Nam cũng tăng giá 400 đồng/kg đối với tất cả các sản phẩm của công ty.

Theo người chăn nuôi, từ cuối năm 2020 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng cả chục lần với mức tăng từ 30 – 40%. Chỉ tính từ Tết Nguyên đán 2022 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã 3 lần điều chỉnh tăng.

Lê Quyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!