T2, 06/07/2020 10:03

Giá tôm càng xanh giống tăng cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhu cầu thả nuôi tăng cao, trong khi đó nguồn con giống đang khan hiếm đã kéo giá tôm càng xanh giống liên tục tăng cao kể từ đầu vụ đến nay.

Ông Lê Thành Công, hộ nuôi tôm tại xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, Đồng Tháp, cho biết hiện giá tôm càng xanh giống do các trại giống trong nước sản xuất được bán với mức giá 170 – 200 đồng/con, tăng 50 – 70 chục đồng/con so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 20 – 30 đồng/con so với mức giá cách nay nửa tháng.

Giá tôm càng xanh giống tăng cao. Trong ảnh là nông dân bắt tôm nuôi lên xem để đánh giá mức độ tăng trưởng (ảnh minh họa) – Ảnh: Trung Chánh

Đối với tôm càng xanh do Trung Quốc sản xuất, dù giá không tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn giá tôm do Việt Nam sản xuất từ 50 – 70 đồng/con và hiện được bán với mức giá dao động từ 240 – 250 đồng/con.

Bà con nuôi tôm càng xanh mùa lũ tại huyện Tam Nông, Đồng Tháp, cho biết giá tôm nội địa tăng mạnh trong khi tôm nhập không tăng là do nông dân chuộng nuôi tôm do các trại giống trong nước sản xuất. Bên cạnh đó, diện tích thả nuôi tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái cũng là nguyên nhân khiến giá tôm càng xanh giống tăng mạnh.

“Chính nhu cầu thả nuôi tăng cao nhưng nguồn con giống trong nước sản xuất ra không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân làm giá tăng cao như thời gian qua”, ông Dương Nghĩa Quốc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp cho biết.

Theo ông Quốc, năm nay tỉnh có kế hoạch mở rộng diện tích nuôi tôm càng xanh mùa lũ lên 2.000 héc ta, tức tăng khoảng 700 héc ta so với năm ngoái. Đến thời điểm này, theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp đã có trên 1.120 héc ta diện tích tôm càng xanh mùa lũ được thả nuôi.

Trung Chánh

TBKTSG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!