Ẩm thực

Tôm chiên xù sốt mayonnaise chua ngọt

(TSVN) – Phần sốt mayonnaise bao phủ bên ngoài béo ngậy với vị chua ngọt dễ ăn, bên trong là lớp bột giòn rụm và lớp thịt tôm ngọt bùi thật hấp dẫn. Đây sẽ là món khoái khẩu chứa nhiều dinh dưỡng cho những đứa trẻ trong gia đình đấy!

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Thịt xông khói cuộn tôm đậm đà

(TSVN) – Thịt xông khói dai dai đậm đà cuốn bên trong là thịt tôm mềm thơm, thanh ngọt sẽ mang đến một món ăn mới lạ cho gia đình mà lại rất dễ chế biến.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Cá ngừ đại dương, món ngon dễ làm

Cá ngừ là thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là cá ngừ đại dương.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Mũi Né được bình chọn Top 5 điểm đến thưởng thức hải sản lý tưởng nhất

Mới đây, trang booking.com có tổ chức một cuộc khảo sát thực tế về du lịch để du khách trong nước “chấm điểm” ẩm thực Việt. Kết quả, có rất nhiều thành phố du lịch được nêu tên, trong đó có điểm đến Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận).

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Món ngon từ mực Vân Đồn

Nhắc đến hải sản Vân Đồn, nhiều người thường nghĩ ngay tới mực mai. Mực nơi đây đặc biệt tươi ngon và được người dân địa phương sáng tạo thành nhiều món ngon nức tiếng xa, gần; được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cao cấp hấp dẫn đến độ chỉ nghe tên cũng đủ thấy thèm. Trong đó, có mực nướng sa tế và nộm xoài tôm mực.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Độc đáo ẩm thực Việt

(TSVN) – Với đường bờ biển dài hơn 3.200 km từ Bắc vào Nam, Việt Nam không chỉ có nhiều vịnh, biển đẹp xứng tầm thế giới, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao cùng tiềm năng NTTS lớn, mà còn có nền văn hóa ẩm thực hải sản phong phú.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Tết Đông – Tết Tây

(TSVN) – “Văn hóa không có sự cao thấp, văn hóa chỉ có sự khác biệt”, chính sự khác biệt này khiến cho việc hiểu văn hóa càng thêm thú vị. Trong những ngày cuối năm, cùng tìm hiểu sự khác biệt của nét văn hóa phương Đông phương Tây.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Bánh chưng, bánh tét nhân cá tra, basa, tưởng tanh mà ngon lạ!

Đây là món bánh chưng, bánh tét mới trong mùa Tết năm nay giữa bối cảnh thịt heo đắt đỏ còn cá tra, basa thì phải bán dưới giá thành.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Cá kèo kho rau răm

(TSVN) – Là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực Nam bộ; với vị đậm đà, hương thơm phức, cá kèo kho rau răm xuất hiện trên bàn ăn, sẵn sàng làm hao cơm một cách nhanh chóng.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Về xứ Quảng ăn cá mòi muối chua

Các lão ngư ven sông Thu Bồn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho hay, truyền thuyết địa phương kể rằng: Vào mùa Thu, khi cu ngói sinh đẻ, nuôi con, biết được ngày chim con dài cánh muốn bay, cu mẹ chuyền tập bay cho con vài ba bữa, khi chim con bay được rồi, cu ngói mẹ cất cánh lên cao ngoái nhìn tổ ấm lần nữa rồi đột nhiên trong tiết Thu trong, rẽ một đường bay, bay về tận phía cửa sông xa ra cửa biển.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0
error: Content is protected !!