Ẩm thực

Mực nhồi thịt sốt cà chua

(TSVN) – Món ăn thơm ngon đậm đà, bổ dưỡng với nhân thịt bên trong ngọt thơm, đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt, đảm bảo mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon tuyệt vời.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Khoai từ nấu với cá tràu

“Khoai từ nấu với cá tràu/Mới thấy đã muốn gật đầu khen ngon”. Câu ca dao trên như là cách cường điệu một chút nhằm nhấn mạnh của các nghệ sĩ dân gian xưa. Bởi ai đã từng sống ở nhà quê, vào những ngày đông, trong khí trời lành lạnh, được ăn món canh khoai từ nấu cá tràu quả là điều lý thú không thể chê vào đâu được!

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Cá Khoai – món ăn dân dã của người dân quê vùng biển Bắc Bộ

Cá khoai có nhiều ở vùng biển Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa ra đến Quảng Ninh là đã hiếm, vào đến miền trung là ít người biết đến. Ngày trước, cứ mỗi khi nước lên, thuyền về bến, những chục cá khoai tươi rói theo các bà các chị tất tả bán rong khắp các con ngõ nhỏ trong làng. Nay thứ ăn dân giã của người miền biển đã trở thành đặc sản.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Ruốc hàu Thái Bình Dương

Ruốc hàu là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt của con hàu Thái Bình Dương cùng với thịt lợn, nước mắm, đường…. tạo nên một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là sản phẩm đặc trưng của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và là món quà ý nghĩa mà du khách nên tìm mua và thưởng thức khi đến thăm vùng đất này.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Thương sao ruốc khô, cá cơm khô ngày mưa

Không phải là các loại hải sản đắt tiền như khô cá đuối, cá hố, cá cơm mờm, mực khô… được bày bán tại nhiều địa điểm du lịch như bây giờ, hải sản khô mà người dân quê tôi ngày ấy lo tích trữ thường là cá cơm than và ruốc khô – những […]

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Cà ri cà tím tôm tươi

(TSVN) – Cà ri cà tím nấu cùng tôm tươi đậm đà, mùi vị đặc sắc, ăn kèm với bún, cơm hay bánh mì đều ngon.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Bánh tôm Hồ Tây

(TSVN) – Là một trong những món ăn nổi tiếng, đậm chất Hà thành từ thời bao cấp và được nhiều người yêu thích. Với những bước thực hiện đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan mang hương vị của hồi ức.

  • 3 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Ốc bươu trộn kiểu Thái

(TSVN) – Với cách làm đơn giản, món ăn có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt kích thích vị giác kết hợp cùng hương thơm của sả, chanh tạo nên vị ngon vô cùng đặc trưng.

  • 4 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Trứng hấp tôm sú

Trứng hấp tôm có độ béo mềm, đồng thời có vị tươi chắc của tôm, rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

  • 4 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0

Tôm xào húng quế

Thịt tôm ngọt hòa lẫn trong vị cay thơm dễ chịu của rau húng cộng thêm chút chua chua của nước cốt chanh, vị ngọt tự nhiên của hành tây làm cho món ăn có hương vị mới mẻ và thêm hấp dẫn.

  • 4 năm trước
  • Ẩm thực
  • 0
error: Content is protected !!