Thủy sản là nguồn thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hằng ngày, không những có hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Tôm được sốt cay đậm đà ăn kèm với cơm trắng khiến thực khách khó nguôi quên vị cay nhưng lại có phần dịu nhẹ của món ăn hấp dẫn này.
Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những có vị thơm ngon, món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp, căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.
Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Một nửa tôm thái nhỏ trộn vào nhân thịt xay, một nửa tôm hấp hoặc trần chín sơ.
Với cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho nước cốt dừa ăn với cơm nóng thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần.
Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn ai cũng đã một lần thưởng thức những món ăn giản dị mà dân dã từ rau muống. Món ăn rất đời thường đó không chỉ giúp chúng ta thay đổi khẩu vị mà còn có nhiều tính năng và tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh.
Ngoài hương vị thơm ngon, mít có chứa những nguồn dinh dưỡng quan trọng như Vitamin A, C, canxi, kali, sắt, thiamin, ribflavin, niacin, magie và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Món ăn đơn giản mà lạ miệng, đem lại sự thanh mát cho cơ thể.
Cùng với yến sào và vi cá mập, bào ngư được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Ngoài ra, bào ngư còn là một vị thuốc độc đáo trong cả Đông và Tây y, giúp sáng mắt, trị ho và tăng cường sinh lực cho nam giới.