(Thủy sản Việt Nam) – Tôm tít, tôm tích, tôm thuyền hay tôm búa là tên được dùng để gọi nhóm giáp xác biển thuộc bộ Tôm chân miệng (Stomatopoda). Chúng không phải tôm cũng chẳng phải bọ ngựa nhưng chúng có tên trong tiếng Anh là Mantis shrimp hay tôm bọ ngựa vì chúng giống cả hai, với cặp càng giống của bọ ngựa.
(Thủy sản Việt Nam) – Socotra sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những du khách đến với nước Cộng hòa Yemen xinh đẹp.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 22/5, tại huyện Tam Nông, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ đón nhận Bằng chứng nhận Vườn Quốc gia Tràm Chim (QGTC) thành khu RamSar thứ 4 của Việt Nam và thứ 2000 của thế giới, do Ban thư ký Công ước RamSar trao.
(Thủy sản Việt Nam) – Những cánh đồng hoa oải hương tím ngắt, tít tắp tận chân trời đã làm nên tên tuổi của Provence.
Toàn tỉnh Cà Mau hiện có gần 4.000 ha nuôi tôm công nghiệp, sản lượng chiếm gần 1/4 cả nước. Tuy nhiên, theo đánh giá của các ngành chức năng thì có khoảng 70% các đầm tôm công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường.
(Thủy sản Việt Nam) – Không một nơi nào trên thế giới có nhiều tôm hùm và chất lượng tôm hùm lại tuyệt vời đến thế. Dường như thiên nhiên đã quá ưu đãi nơi đây khi ban tặng những cảnh đẹp ngoạn mục, con người hiền hòa cùng những món ăn mang đậm chất biển rất riêng… Đó là thành phố Yarmouth.
(Thủy sản Việt Nam) – Nhà thiết kế thuyền buồm Italia Marino Alfani vừa đưa ra ý tưởng về một bệnh viện trên biển sau khi có dịp nói chuyện với Tiến sĩ Taddeo Baino, người vừa trở về từ chuyến công tác y tế ở châu Phi.
(Thủy sản Việt Nam) – Tối 29/4, tại Cần Thơ, đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2012 với 20 thí sinh được lựa chọn từ vòng loại.
(Thủy sản Việt Nam) – Carnival Hạ Long, Festival Huế hay Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch của bạn trong tháng 4 này.
(Thủy sản Việt Nam) – Tảo biển có khoảng 25.000 loài, được chia thành nhiều hệ như tảo xanh lục, tảo lam, tảo đỏ và tảo nâu… Chúng tăng trưởng nhanh trong môi trường nước mặn tự nhiên, chứa hàm lượng đường cao. Điều này giúp tảo biển trở thành nguyên liệu tiềm năng cho việc sản xuất nhiên liệu sinh học và hóa chất tái tạo.