Sản xuất nhân tạo hàu tam bội bằng công nghệ tứ bội

(Tạp chí Thủy sản VN) – Đây là công nghệ mới thuộc lĩnh vực di truyền của ngành thủy sản, năm 2007 Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III đã ký hợp đồng nhập công nghệ chuyển giao từ Viện Công nghệ giống Tứ bội Hoa Kỳ (Mỹ).

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Nguy cơ mất cân bằng sính thái vì cá Lau Kiếng

(Tạp chí Thủy sản VN) – Những năm trước đây, ở ĐBSCL, cá lau kiếng được người nuôi cá cảnh mang về nuôi chung với trong hồ để chúng ăn rong rêu, cặn bã. Sau một thời gian, qua nhiều đường khác nhau, cá được phát tán ra ngoài môi trường tự nhiên và đến nay, loài động vật ngoại lai này xuất hiện rất nhiều trên các sông, kênh, rạch, ao hồ ở hầu hết các địa phương trong khu vực.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Chim cánh cụt chào đón Giáng sinh sớm

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Giáng Sinh nhưng công viên gải trí Everland, Seoul, Hàn Quốc đã bố trí hàng trăm con chim cánh cụt để du khách chụp hình lưu niệm và đón Giáng sinh sớm…

  • 4 năm trước
  • Năm châu bốn bể
  • 0

Hiệu quả nuôi xen ghép tôm, cua, cá

(Tạp chí Thủy sản VN) – Nghề nuôi trồng thủy sản bắt đầu phát triển ở Quảng An và Quảng Phước thuộc đầm phá Tam Giang – Cầu Hai từ đầu những năm 90. Tôm sú được xem là đối tượng mục tiêu của hầu hết các hộ nuôi trồng thủy sản ở hai xã. Tuy nhiên từ năm 2003 thì tôm sú bắt đầu mang lại nợ nần cho người nuôi. Trong bối cảnh đó, vào năm 2005 người dân ở đây đã chuyển sang hình thức nuôi xen ghép giữa tôm, cua và cá.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Những tác phẩm độc đáo từ tiền giấy

Chiếc váy, đồ trang sức hay bông hoa… đều được tạo nên từ tiền giấy nhờ sự sáng tạo cùng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

  • 4 năm trước
  • Năm châu bốn bể
  • 0

Thiết kế váy từ rau, củ quả

Sung Yeonju là một nghệ sĩ trẻ Hàn Quốc xuất sắc, người đã đưa nghệ thuật của thế giới lên đỉnh cao với bộ sưu tập váy toàn bằng chất liệu quen thuộc là rau, của quả như cà chua, hành tây, cà tím, củ cải…

  • 4 năm trước
  • Năm châu bốn bể
  • 0

Mỹ phẩm từ da cá tra, basa

(Tạp chí Thủy sản VN) – Các nhà khoa học thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn An Giang và trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã tách thành công collagen từ da cá tra, cá basa để ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

‘Quái vật’ ăn thịt cá sấu

Dài gần 2m với những chiếc răng sắc nhọn đủ để xé thịt cá sấu, cá hổ thực sự là hung thần của vùng sông nước châu Phi. Ảnh trên BNPS.

  • 4 năm trước
  • Năm châu bốn bể
  • 0

Bộ sưu tập nhẫn biểu tượng cho các quốc gia

Với kĩ thuật chế tác hết sức tỉ mỉ và tinh tế, công ty trang sức Philippe Tournaire của Pháp đã tái hiện kiến trúc đặc trưng của từng quốc gia ngay trên những chiếc nhẫn vàng và bạc, khiến người xem phải ngỡ ngàng và khâm phục.

  • 4 năm trước
  • Năm châu bốn bể
  • 0

Cậu bé 13 tuổi câu được con cá nặng 95 kg

Một học sinh 13 tuổi đã câu được một con cá da trơn nặng 95 kg, gấp đôi trọng lượng của cậu học sinh này.

  • 4 năm trước
  • Năm châu bốn bể
  • 0
error: Content is protected !!