Hà Lan: Mở trường dạy nuôi côn trùng đầu tiên trên thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty Insect Engineers tại Hà Lan sẽ chính thức mở trường côn trùng Insect School, bao gồm cả trang web và cơ sở thử nghiệm thực tế vào cuối tháng 6/2022.

Dự án này do Insect Engineers đứng đầu, nhằm mục đích đóng vai trò là trung tâm tri thức và nơi gặp gỡ chính cho ngành côn trùng, giúp thị trường protein côn trùng phát triển, với mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hướng tới xu hướng sản xuất lương thực toàn cầu.

Nằm ở thị trấn America, Hà Lan, các cơ sở thử nghiệm của Insect School sẽ sớm sẵn sàng phục vụ cho từng bước của quy trình nuôi ruồi lính đen (BSF). Quy trình này bắt đầu từ việc ruồi trưởng thành đẻ trứng, đến quá trình chế biến ấu trùng thành protein để làm thức ăn gia súc. Với một số cơ sở được kiểm soát khí hậu, được trang bị hệ thống công nghệ cao, khách hàng và đối tác của Insect School sẽ có thể trải nghiệm thực tế về quy trình công nghiệp nuôi ấu trùng ruồi lính đen thương mại.

Insect School nhằm mục đích giúp các công ty khởi nghiệp hướng tới xây dựng một trang trại ruồi lính đen thương mại quy mô công nghiệp và là nơi cung cấp nơi mà các doanh nhân có thể phân tích tính khả thi về công nghệ trong kế hoạch của mình.

Ông Bob Holtermans, Giám đốc điều hành và người sáng lập Insect Engineers, cho biết: Kinh nghiệm thực tiễn trong việc nuôi BSF thương mại là điều cần thiết. Thay vì giữ kiến thức cho riêng mình, chúng tôi cùng chia sẻ nó để có thể mở rộng thêm kiến thức và đưa ngành công nghiệp sản xuất côn trùng phát triển hơn nữa.

Trang web của Insect School sẽ là nguồn tin tức trực tuyến và là cơ sở kiến thức cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp protein côn trùng và ruồi lính đen nói riêng. Bằng cách này, Insect School muốn cho thế giới thấy những gì mà ruồi lính đen mang lại trong quá trình hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn và để lại một hành tinh bền vững cho thế hệ tương lai của chúng ta. 

Insect School là trường dạy nuôi côn trùng đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Insect Engineers.

Bằng việc hợp tác với các tổ chức giáo dục như Đại học Wageningen, Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghiên cứu HAS, các đối tác kinh doanh, Insect School sẽ cung cấp cơ sở vật chất cho nghiên cứu. Ngoài ra, việc xử lý chất thải hiệu quả cao của ấu trùng BSF có thể được đánh giá và đưa vào thực hiện thông qua hợp tác với các công ty quản lý chất thải.

Ông Holtermans chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi quan trọng trên thế giới, bạn không thể làm điều đó một mình. Bằng cách chia sẻ kiến thức cả về lý thuyết và thực tế, đồng thời tạo một nơi gặp gỡ trong lĩnh vực protein côn trùng nhằm đạt được cuộc cách mạng cần thiết để hướng tới sản xuất thức ăn chăn nuôi bền vững”.

Tuần lễ khai giảng chính thức sẽ diễn ra từ ngày 28/6 – 3/7/2022 và trường sẽ mở cửa cho khách tham quan. 

Thảo Nguyên

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!