T5, 29/07/2021 02:04

Hà Tĩnh: Quản lý chặt hoạt động đánh bắt cá hủy diệt ở Hương Khê

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong tháng 7, lực lượng chức năng huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phát hiện 5 vụ đánh bắt thủy sản bằng xung điện; đã xử phạt hành chính 3 vụ với tổng số tiền 11 triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo cấm sử dụng xung điện, chất độc, chất nổ, ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản huyện Hương Khê, các xã, thị trấn đã phối hợp với lực lượng công an địa bàn triển khai các biện pháp đồng bộ. 

Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2021, các địa phương đã tổ chức ra quân trấn áp các đối tượng sử dụng các loại công cụ bị cấm để thực hiện đánh bắt thủy sản trái phép. Đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản xử lý hành chính 5 vụ/6 đối tượng đánh bắt thủy sản bằng xung điện (xã Điền Mỹ 1 vụ/2 đối tượng; các xã Phúc Đồng, Hương Liên, Hương Thủy, Hương Long, mỗi xã xử lý 1 vụ/1 đối tượng). Trong đó, các xã Phúc Đồng, Hương Long, Hương Thủy đã ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng với tổng số tiền 11 triệu đồng; các địa phương khác đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, các địa phương cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tiến hành vận động giao nộp được 12 bộ xung điện (Hương Xuân 2 bộ, Hòa Hải 3 bộ; các xã Hương Giang, Phúc Trạch, Hương Lâm, Hương Đô, Hà Linh, Hương Thủy và Hương Long, mỗi xã 1 bộ). Được biết, sau khi tịch thu các loại xung điện, chất độc, chất nổ, ngư cụ bị cấm, lực lượng công an các địa phương sẽ bàn giao cho Công an huyện Hương Khê để tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Hiện, 100% các xã, thị trấn của huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, thành lập tổ phản ứng nhanh; 16/21 xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc rà soát, lập danh sách, thực hiện nội dung ký cam kết đến tận các tổ chức, cá nhân.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!