T2, 06/07/2020 11:08

Hà Tĩnh: Tạm thời thông cảng cá Cửa Sót

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau khi được nạo vét, đến nay, hệ thống luồng lạch ra vào bến cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) đã đảm bảo cho các tàu thuyền có công suất từ 135 CV trở xuống ra vào cảng thuận tiện.

Việc nạo vét đã giúp tàu thuyền ra vào thuận tiện hơn, giúp ngư dân trực tiếp đi biển được hưởng lợi và hàng trăm hộ gia đình kinh doanh dịch vụ khác trên bờ cũng phấn khởi. giúp tàu thuyền có thể vào âu thuyền tránh trú bão an toàn, kịp thời trong mùa mưa bão.

Thuyền cập bến, vận chuyển sản phẩm lên bờ sẽ thuận lợi hơn – Ảnh: Quang Quyết

Tuy nhiên, về lâu dài, theo Ban quản lý cảng cá, cảng vẫn chờ sự đầu tư của tỉnh để triển khai nạo vét tổng thể và sửa chữa hệ thống đê kè, tạo điều kiện cho tàu thuyền công suất lớn cập bến khai thác, kinh doanh buôn bán, tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho nhân dân trong vùng…

Được biết, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình nạo vét và chỉnh trị luồng vào cảng neo đậu tránh, trú bão Cửa Sót, với tổng kinh phí gần 145 tỷ đồng, bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (giai đoạn 2), vốn ngân sách Trung ương và vốn đối ứng của tỉnh. Tuy nhiên, đến nay nguồn vốn chưa có nên dự án chưa được triển khai.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!