Hà Tĩnh: Thêm nhiều cá chẽm lồng bè chết chưa rõ nguyên nhân

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá chẽm trong 7 lồng nuôi của 16 hộ dân thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh bị chết trắng được người nuôi trồng địa phương phát hiện vào chiều 9/9.

Sau khi phát hiện cá chết, các hộ nuôi trồng đã cố gắng vớt cá lên bờ để chờ xử lý. Tuy nhiên, gần như 100% cá đã chết trắng dưới nước.

Thêm nhiều cá chẽm lồng bè chết chưa rõ nguyên nhân

Hiện người dân cố gắng vớt số cá chết lên bờ.

Ông Lưu Văn Sum (thôn Tiến Hưng) là hộ nuôi nhiều nhất ở đây, với 2.000 con cá chẽm đang đến kỳ thu hoạch. Những lồng cá này được nuôi cách đây 2 năm, thậm chí có lồng gần 4 năm.

Theo ước tính của ông Sum, hiện, trung bình mỗi con đã hơn 1 kg, có lứa 3 – 4 kg.

“Vì tôi chủ động được thức ăn hàng ngày cho lứa cá chẽm này nên không vội bán, dự định cuối năm sẽ thu hoạch. Nhưng, “người tính không bằng trời tính”, nay mất trắng với thiệt hại khoảng 300 triệu đồng (nếu tính giá 140 nghìn đồng/kg)” – ông Sum buồn bã cho hay.

Thêm nhiều cá chẽm lồng bè chết chưa rõ nguyên nhân

Ông Lưu Văn Sum thất thần trước số cá chết quá lớn của gia đình.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng đưa ra là do những thay đổi nguồn nước sau mưa lũ vừa qua đã ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

Thêm nhiều cá chẽm lồng bè chết chưa rõ nguyên nhân

Số cá chết chuẩn bị đến kỳ thu hoạch

Thêm nhiều cá chẽm lồng bè chết chưa rõ nguyên nhân

Khu vực nuôi cá lồng tại thôn Tiến Hưng – xã Thạch Hưng.

Cũng trong chiều nay, ngành chức năng TP Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường, chia sẻ với bà con bị thiệt hại và chỉ đạo xử lý.

Theo đó, chính quyền đề nghị người dân thu gom hết cá chết lên bờ, tránh để cá chết trong lồng làm ô nhiễm môi trường. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu cá, mẫu nước và quan trắc môi trường để xác định nguyên nhân cá chết.

Thành Chung

Theo Báo Hà Tĩnh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!