T2, 28/02/2022 04:50

Hà Tĩnh: Thời tiết thuận lợi, ngư dân tranh thủ vươn khơi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày này, thời tiết nắng ấm, biển êm hơn nên ngư dân ven biển Hà Tĩnh đang tích cực chuẩn bị cho tàu cá vươn khơi sau nhiều ngày nằm bờ do thời tiết bất lợi.

Tại bến cá Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), sau nhiều ngày nằm bờ do thời tiết bất lợi, bến cá đã nhộn nhịp trở lại, ngư dân đang tất bật chuẩn bị tàu thuyền, ngư cụ cho những chuyến ra khơi sắp tới. Không khí lao động hăng say, phấn khởi tràn ngập khắp các làng chài nơi đây.

Toàn xã Cẩm Nhượng hiện có hơn 200 tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản, nhưng đa số là công suất nhỏ, chủ yếu đánh bắt ở vùng lộng cách bờ 4 – 5 hải lý trở vào. Vì vậy, việc ra khơi trong điều kiện thời tiết bất lợi như thời gian vừa qua là không thể. Được biết, những chuyến biển này ngư dân chủ yếu đánh bắt được tôm, mực… Giá thành các loại hải sản dịp này khá cao, nhưng do chi phí đánh bắt, nhất là việc giá dầu tăng cao nên ngư dân thu lãi ở mỗi chuyến biển không được nhiều như trước.

Tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, Lộc Hà), ngư dân cũng đang tất bật sửa soạn lại ngư cụ, tàu thuyền để vươn khơi săn “lộc biển” sau thời gian dài nghỉ do biển động. Theo ngư dân, từ ra Tết đến nay, thời tiết mưa rét kéo dài, biển động liên tục, tàu thuyền không thể ra khơi, thời điểm này, trời hửng nắng, nhiều ngư dân đã sửa sang tàu thuyền để khai thác. Dù giá xăng, dầu tăng cũng ảnh hưởng đến thu nhập của ngư dân, nhưng không vì thế mà bà con nghỉ biển, vấn đề quan trọng nhất là thời tiết không thuận lợi. Nay biển ấm trở lại, cảng cá Cửa Sót mới thực sự được trở về biển và mang theo hy vọng khởi sắc.

Theo BQL các cảng cá Hà Tĩnh, 2 ngày nay, đã có gần 40 tàu thuyền vươn khơi và con số sẽ tăng trong những ngày tới.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!