T5, 15/07/2021 11:20

Hà Tĩnh: Xử lý nghiêm vi phạm hoạt động tàu cá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hà Tĩnh đã thực hiện kiểm soát 2.847 tấn hải sản lên cảng. Lực lượng chức năng và địa phương các cấp đã kiểm tra trên 400 lượt tàu cá; phát hiện và xử lý 40 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 550 triệu đồng, tịch thu các ngư cụ và tang vật vi phạm.

Để giám sát hoạt động tàu cá, Hà Tĩnh đã triển khai các nội dung như: nâng cấp hoàn chỉnh trạm bờ, đảm bảo kết nối đồng bộ với trạm bờ trung tâm và quản lý đội tàu khai thác hoạt động trên các vùng biển xa thông qua báo cáo vị trí bằng tin nhắn; triển khai lắp đặt thiết bị VMS. Đến ngày 12/7/2021, toàn tỉnh đã có 94/136 tàu cá lắp thiết bị VMS (đạt 69,11%).

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hà Tĩnh đã thực hiện kiểm soát 2.847 tấn hải sản lên cảng. Lực lượng chức năng và địa phương các cấp đã kiểm tra trên 400 lượt tàu cá; phát hiện và xử lý 40 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 550 triệu đồng, tịch thu các ngư cụ và tang vật vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng các sở, ngành cần nhận thức rõ tầm quan trọng về vấn đề khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định với những hệ lụy rất lớn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ những việc phải khắc phục để hoàn thành triệt để các yêu cầu của EU; đặc biệt là việc gắn thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá và truy xuất nguồn gốc thủy, hải sản nhập về, quản lý tàu ra vào cảng. Báo cáo cần xác định rõ nội dung phải khắc phục, nêu rõ từng địa chỉ, điều kiện và thời gian thực hiện để đạt kết quả cao nhất khi thực hiện các giải pháp. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục huy động lực lượng, gắn trách nhiệm cụ thể và giải quyết triệt để tình trạng vi phạm tàu cá.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!