Hai tàu cá Quảng Nam gặp nạn trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, trong ngày 11 và 15/0, tại khu vực biển gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có hai tàu cá của ngư dân Quảng Nam gặp nạn đang được hỗ trợ.

Cụ thể, khoảng 13 giờ ngày 15/10, khi đang hành nghề tại khu vực Bắc Đông Bắc đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa, tàu cá QNa 90398 TS đã bị một tàu lạ đâm va gây hư hỏng nặng, nguy cơ bị chìm, trên tàu lúc này có 13 thuyền viên. Ngay lập tức, thuyền trường tàu cá đã phát tín hiệu hỗ trợ.

Nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu lực lượng chức năng của Quảng Nam, Bộ đội Biên phòng chỉ đạo, phối với với gia đình chủ tàu xác minh thông tin, duy trì liên lạc với tàu cá. Sau hơn 2 giờ huy động, đã có tàu cá QNa 91144 TS cách đấy 50 hải lý đã tiếp cận và đưa các ngư dân trên tàu QNa 90398 TS lên tàu an toàn.

Trước đó, rạng sáng ngày 11/10, tại khu vực biển cách Nam Đông Nam đảo Sinh Tồn Đông (quần đảo Trường Sa) khoảng 95 hải lý, tàu cá QNa 91919 với 44 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi, chìm. Sau khi được trợ giúp, sáng 15/10, 43 ngư dân tàu này đã được Chỉ huy đảo Sinh Tồn bàn giao cho tàu cá QNa 91269 TS đưa về đất liền, 1 ngư dân theo tàu khác tiếp tục đi đánh bắt.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!