Hàn Quốc: Đặt mục tiêu tăng sản lượng sâu bột vào năm 2025

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty TNHH KEIL có trụ sở tại Hàn Quốc đang có kế hoạch tăng mạnh sản xuất sâu bột, bao gồm cả loại được sử dụng để làm thức ăn cho ngành thủy sản, vào năm 2025.

Công ty hiện đang điều hành Nhà máy Superpoworm Osong ở tỉnh Gyeongsangbuk-do. Nhà máy có công suất sản xuất 2.000 tấn sâu bột/năm, từ đó sẽ sản xuất 650 tấn sâu bột khô. 

Trong đó, 40%, tương đương 260 tấn sản phẩm được sử dụng để sản xuất thức ăn NTTS, phần còn lại để sản xuất nguyên liệu làm thức ăn cho gia súc, thức ăn cho vật nuôi và các loại khác, KEIL cho biết. Thức ăn NTTS của sâu bột thường được sử dụng để nuôi cá bơn, cá quân,… Công ty này cũng đang phát triển một sản phẩm thức ăn cho lươn.

Theo KEIL, những thay đổi gần đây trong chính sách của chính phủ Hàn Quốc cùng với xu hướng phát triển thức ăn chăn nuôi thay thế bền vững đã tạo cơ hội cho công ty mở rộng sản xuất. Hiện tại, Hàn Quốc sản xuất 650.000 tấn thức ăn NTTS, bao gồm 490.000 tấn thức ăn cho cá xay thô và 160.000 tấn thức ăn hỗn hợp.

Để bảo vệ nguồn lợi cá và môi trường biển, chính phủ nước này đặt mục tiêu thay thế thức ăn cho cá bằng thức ăn hỗn hợp vào năm 2026. Tuy nhiên, giá thị trường của bột cá – nguyên liệu đạm chính để sản xuất hầu hết các loại thức ăn hỗn hợp – đang tăng do nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế, tạo ra khó khăn cho việc phát triển sản xuất thức ăn hỗn hợp trong nước.

Để hỗ trợ việc chuyển đổi sang thức ăn hỗn hợp, chính phủ đặt mục tiêu thay thế 10% sản lượng bột cá bằng thức ăn hỗn hợp làm từ côn trùng, KEIL tin rằng sẽ tạo ra được một thị trường thức ăn hỗn hợp trị giá 170 tỷ KRW (149,8 triệu USD). Các trang trại tham gia chương trình nuôi côn trùng để sản xuất thức ăn hỗn hợp sẽ được nhận trợ cấp trực tiếp từ quỹ chính phủ trị giá 400 tỷ KRW (352,4 triệu USD).

KEIL cho biết họ sẽ áp dụng “mô hình tích hợp dọc”, theo đó các trang trại đã ký hợp đồng của họ sẽ chăn nuôi sâu bột, do công ty cung cấp, trong vòng chưa đầy hai tháng. Sau đó, sâu bột phát triển đầy đủ sẽ được KEIL thu mua để sản xuất thức ăn hỗn hợp cho ngành NTTS tại các nhà máy của công ty.

Công ty hy vọng mô hình này sẽ giúp nâng sản lượng sâu bột lên 3.000 tấn vào đầu năm 2022 và 10.000 tấn vào cuối năm 2022, từ 2.000 tấn hiện tại. Sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 100.000 tấn vào năm 2025.

KEIL cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ đáp ứng khoảng 31% nhu cầu thức ăn hỗn hợp ở Hàn Quốc vào năm 2025. “Nhu cầu tiêu thụ protein toàn cầu tăng gấp đôi, đất đai khan hiếm, hệ thống canh tác công nghiệp không bền vững, sản xuất bột cá dẫn đến đánh bắt quá mức, sản xuất bột đậu nành gây phá rừng, và lượng lớn chất thải thực phẩm dọc theo chuỗi giá trị… Các vấn đề trên là vấn đề môi trường toàn cầu mà chúng ta phải đối mặt và tìm kiếm giải pháp”, vị đại diện của KEIL chia sẻ.

Mặc dù thừa nhận rằng thức ăn làm từ côn trùng không thể cạnh tranh với thức ăn NTTS truyền thống khác, tuy nhiên, KEIL cho biết họ tin rằng thức ăn thay thế mới sẽ có một tương lai tươi sáng. Công ty có kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ, và cũng đang tìm kiếm hợp tác với các công ty từ Đông Nam Á trong ngành công nghiệp mới này.

Hải Phong

Theo Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!