Hàn Quốc: Rong biển, cá ngừ thúc đẩy xuất khẩu thủy sản đạt kỷ lục mới năm 2022

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo tờ Korea Times đưa tin, xuất khẩu thủy sản của Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục hơn 4 nghìn tỷ KRW (3 tỷ USD) trong năm 2022 nhờ kim ngạch xuất khẩu rong biển và cá ngừ tăng cao.

Bộ Đại dương và Thủy sản nước này cho biết con số này đã vượt quá mục tiêu 3 tỷ USD vào ngày 9/12 vừa qua, đây là một kỳ tích rất cần thiết đối với nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu bù đắp mức thâm hụt thương mại cao kỷ lục 50 tỷ USD trong năm nay.

Rong biển Hàn Quốc đã và đang trở thành món ăn phổ biến yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: ST

Xuất khẩu thủy sản của Hàn Quốc tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ doanh số xuất khẩu rong biển, trị giá 620 triệu USD – đứng đầu danh sách các mặt hàng thủy sản xuất khẩu bán chạy nhất của nước này kể từ năm 2019; và 580 triệu USD doanh thu từ cá ngừ.

“Hàn Quốc đang thúc đẩy doanh số bán hàng mạnh mẽ bởi việc bổ sung nhiều loại đồ ăn nhẹ làm từ rong biển mới cho người tiêu dùng Mỹ và các quốc gia khác”, Bộ này cho biết.

Đồng thời, Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch phác thảo chiến lược thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm thủy sản phổ biến, chủ yếu thông qua tiếp thị phù hợp ở Đông Nam Á, bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Các chiến lược mới cũng sẽ được đề ra để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở châu Âu và Nam Mỹ.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!