T6, 01/04/2022 11:59

Hàng nghìn lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo đó, đã có hàng nghìn lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân tỉnh Bình Thuận và Quảng Bình.

Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐ) Báo Người Lao động, tỉnh ủy Quảng Ngãi LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, huyện ủy Lý Sơn đã tổ chức trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi; được trích từ nguồn vận động “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Báo Người Lao động; trao 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 Nghiệp đoàn nghề cá An Hải và An Vĩnh (mỗi nghiệp đoàn 100 triệu đồng). 

Nhận cờ Tổ quốc, ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải cho biết, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” rất ý nghĩa, thiết thực đối với ngư dân, giúp ngư dân có thêm niềm tin, động lực để vươn khơi bám biển khai thác hải sản để phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

5.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Hưởng ứng kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2022), sáng cùng ngày, Sở NN&PTNT Quảng Bình phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Báo Người lao động tổ chức lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm cho biết, để chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tỉnh kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí, cộng đồng dân cư; nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, trong đó tập trung tuyên truyền để người dân hiểu, thực hiện nghiêm túc những quy định của pháp luật về thủy sản, về chống khai thác IUU nhằm chung tay cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của EC; tích cực tham gia bám biển sản xuất duy trì hoạt động khai thác thủy sản tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình

Sau lễ thả 850.000 con tôm sú giống xuống sông Nhật Lệ nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản; các đơn vị đã tổ chức trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân địa phương. Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 10 túi thuốc cho các ngư dân tiêu biểu.

Thả tôm giống tái tạo nguồn lợi tại sông Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình

Trước đó, sáng 21/3, tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân có phương tiện tham gia khai thác đánh bắt tại các vùng biển xa của Tổ quốc. Theo đó, 200 ngư dân là chủ các tàu thuyền thường xuyên tham gia đánh bắt hải sản xa bờ tại các ngư trường như: Nhà giàn DK 1, Trường Sa… đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Bình Thuận trao tặng tận tay những lá cờ Tổ quốc tươi thắm. Ngày 18/3, trong khuôn khổ Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022 Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh cùng 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và phát động “Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới”, tối 18/3, báo Người Lao động đã trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bạc Liêu.

Hoạt động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân rất có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền cho ngư dân nhận thức được vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng đó là nguồn động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho bà con ngư dân yên tâm bám biển. Hơn 2 năm qua, dịch COVID-19 đã làm gián đoạn chương trình, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có ngư dân.

Diệu An – Như Đồng

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!