Hậu Giang: Diện tích và sản lượng thủy sản tăng qua từng năm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo ngành chức năng Hậu Giang, từ năm 2016 đến nay, diện tích và sản lượng thủy sản nuôi trên địa bàn tỉnh liên tục tăng đều qua mỗi năm.

Cụ thể, diện tích nuôi từ 7.089 ha và sản lượng 62.250 tấn vào năm 2016 thì đến nay tăng lên hơn 8.000 ha và hơn 78.000 tấn. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 3,2%/năm về diện tích và 5,8%/năm về sản lượng. Một số đối tượng nuôi thâm canh chủ yếu là cá tra, cá thát lát, cá rô đồng và gần đây một số loài thủy đặc sản cũng được người dân tập trung phát triển như lươn, ba ba, cua đinh.

Về quy hoạch vùng nuôi, đối với cá tra đang tập trung tại thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành và huyện Phụng Hiệp; cá thát lát được nuôi tập trung tại huyện Phụng Hiệp, Vị Thủy, huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ; cá rô đồng được nuôi nhiều tại các huyện Phụng Hiệp, Vị Thủy và Long Mỹ; với hình thức nuôi chủ yếu ở quy mô hộ gia đình. 

Để đảm bảo phát triển thủy sản bền vững, tỉnh Hậu Giang tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi, chấp hành pháp luật trong khai thác và bảo vệ nguồn lợi. Tiếp tục tái tạo và bổ sung nhằm phục hồi một số loài thủy sản bản địa, loài có giá trị kinh tế vào các thủy vực tự nhiên trên địa bàn tỉnh. Song song đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về lĩnh vực này.

Bùi Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!