Hiệp hội Tôm Bình Thuận: Đại hội lần thứ III (2023 – 2028)

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 1/8/2023, tại Bình Thuận, Hiệp hội Tôm Bình Thuận tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Ông Nguyễn Hoàng Anh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận nhiệm kỳ này.

Đóng góp phát triển ngành tôm

Trong suốt hơn 12 năm hoạt động, Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã từng bước khẳng định vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành tôm tại địa phương. Với mục tiêu tạo sự phối hợp và liên kết hoạt động của các doanh nghiệp, công ty sản xuất tôm giống, người nuôi tôm, chúng ta đã đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm tôm giống, tạo dựng thương hiệu tôm giống chất lượng cao Bình Thuận.

Nhiệm kỳ qua, vai trò và vị trí của Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã được tiếp tục khẳng định và phát huy không chỉ đối với tỉnh mà còn đối với các cơ quan ban ngành TW và địa phương liên quan và cộng đồng doanh nghiệp trong ngành tôm. Trong bối cảnh thách thức từ thiên tai và dịch bệnh kéo dài, Hiệp hội đã nỗ lực thực hiện vai trò đại diện và cầu nối, đặc biệt trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thích ứng an toàn với dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Hiệp Hội Tôm giống Bình Thuận phát biểu tại Đại Hội. Ảnh: Vũ Mưa

Hoạt động của Hiệp hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo và hiệu quả hơn. Hiệp Hội đã xây dựng hệ thống truyền thông kịp thời để kết nối đến Ban chấp hành và doanh nghiệp hội viên. Công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên và phát huy vai trò doanh nghiệp trong tỉnh đã có bước phát triển mới, tạo ra sự chuyển biến rõ nét cả về trách nhiệm và năng lực của tổ chức đại diện đối với cộng đồng doanh nghiệp cũng như đối với tỉnh, được các cấp chính quyền và doanh nghiệp hội viên đánh giá cao trước bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang diễn biến phức tạp, khó khăn và đầy thách thức.

Hiệp hội tôm Bình Thuận đã tạo ra mối quan hệ lớn từ Trung ương đến địa phương, đã đóng góp những ý kiến sát thực giúp cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương hiểu rõ hơn những bất cập lâu nay trong sản xuất kinh doanh tôm giống, để có những biện pháp kịp thời chấn chỉnh. Hiệp hội tôm Bình Thuận đại diện cho những người sản xuất tôm giống của cả nước, đóng góp những ý kiến sát thực nhất để đưa ngành tôm phát triển bền vững.

Hàng năm, Hiệp hội sản xuất khoảng 20 tỷ con tôm giống, chiếm gần 80% sản lượng tôm giống toàn tỉnh và 20% sản lượng tôm giống cả nước. Tôm giống Bình Thuận được tiêu thụ khắp cả nước và được người nuôi đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

Hiệp hội tôm Bình Thuận đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức nhiều buổi hội nghị, hội thảo và các hoạt động liên quan khác như: Hội nghị “Quản lý chất lượng giống tôm nước lợ”; làm việc với cơ quan chức năng về việc phối hợp công tác quản lý chất lượng giống thủy sản; góp ý Đề án “Quản lý, khai thác công trình Khu sản xuất  giống thủy sản tập trung Chí Công (giai đoạn 1)” của tỉnh Bình Thuận; đăng ký chứng nhận bảo hộ cho nhãn hiệu tập thể “Tôm Bình Thuận” và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu…

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận biểu dương chân thành đến toàn bộ các doanh nghiệp trong Hiệp hội Tôm Bình Thuận, đại diện cho sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng và tinh thần đoàn kết hợp tác. “Tôi tin rằng, với sự tiếp tục đồng lòng và sáng tạo không ngừng, Hiệp hội Tôm Bình Thuận sẽ tiếp tục là động lực mạnh mẽ, đưa ngành sản xuất tôm giống của tỉnh phát triển, góp phần làm nên thành công của ngành tôm, mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng nuôi tôm và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của vùng đất Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.

Đại Biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại Hội. Ảnh: Vũ Mưa

“Sáng tạo – Đổi mới – Liên kết – Phát triển”

Trong nhiệm kỳ (2023 – 2028), Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh, Hiệp hội Tôm Bình Thuận đặt mục tiêu trọng tâm trên tinh thần “Sáng tạo – Đổi mới – Liên kết – Phát triển” nhằm củng cố bộ máy tổ chức Hiệp hội, phát triển doanh nghiệp hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và các thành viên, đơn vị trực thuộc. Hoạt động của Hiệp hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và thiết thực đối với hội viên, phát huy vai trò của tổ chức Hiệp hội và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó, Hiệp hội Quyết tâm thay đổi và thích ứng với tình hình mới, tăng cường các hoạt động đào tạo, hướng dẫn ứng dụng công nghệ 4.0, chuyển đổi số trong doanh nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên phát triển bền vững.

Ban Chấp hành Hiệp hội Tôm Bình Thuận nhiệm kỳ III (2023 – 2028). Ảnh: Vũ Mưa

Hiệp hội Tôm Bình Thuận sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, nắm bắt các khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt để kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ có hiệu quả trong chương trình phục hồi kinh tế. Tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp dễ dàng liên kết với nhau, tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt trong cuộc chuyển đổi số. Đồng thời, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp kết nối với thị trường mới, chuyển dịch đầu tư và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả.

Toàn cảnh Đại Hội. Ảnh: Vũ Mưa

Để vượt qua những thách thức này, từng thành viên Hiệp hội cần sáng tạo, đổi mới, liên kết và quyết tâm. Hiệp hội Tôm Bình Thuận sẽ tiếp tục ủng hộ các doanh nghiệp thành viên và tạo điều kiện thuận lợi phát triển. Cùng nhau xây dựng mạng lưới chặt chẽ hơn, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau để cùng nhau vượt qua những thách thức mới và khẳng định vị thế của tôm Bình Thuận trên thị trường trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh về Đại hội Tôm Bình Thuận

>> Hiệp hội Tôm Bình Thuận nhiệm kỳ III (2023 - 2028) bầu ra 7 đại biểu, Ban Chấp hành, Ban Thường trực và Ban Kiểm tra. Ông Nguyễn Hoàng Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Vũ Mưa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!