Hiệu quả như nuôi tôm bằng lưới lan

Chưa có đánh giá về bài viết

Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong ao lót bạt đang ngày càng được người nuôi tôm chú trọng và mở rộng quy mô, do sản lượng và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bất cập đầu tiên trong thực hiện mô hình ao lót bạt là vấn đề chi phí đầu tư ban đầu khá cao… Nhận thấy khó khăn đó của người nuôi, Công ty Hải Long đã nghiên cứu thực nghiệm mô hình lưới lan siêu tiết kiệm nhằm giảm chi phí đầu vào, làm tăng lợi nhuận thu hoạch.

Đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty Hải Long tại VietShrimp 2018

Đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty Hải Long tại VietShrimp 2018

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Thị trường thủy sản biến động, giá tôm nguyên liệu đã giảm mạnh, trong khi đó giá vật tư thủy sản liên tục tăng, kèm theo những khó khăn về thời tiết, dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả, lợi nhuận của bà con nuôi tôm.

Hiểu rõ những trăn trở của người nuôi tôm kéo dài trong nhiều năm liền, Công ty Hải Long đã đầu tư nghiên cứu và đưa vào ứng dụng mô hình lưới lan siêu tiết kiệm. Với mô hình lưới lan này, ngoài những ưu điểm như: Che nắng từ 70 – 90% tùy theo nhu cầu sử dụng, hạn chế tối đa sự phát triển của tảo, thời tiết thay đổi khi nắng lên đột ngột làm tăng nhiệt độ dưới ao, hạn chế nước mưa rơi xuống làm giảm độ mặn, phân tầng nước của ao nuôi, hạn chế côn trùng, phân của những con vật trên không.

Mô hình còn có ưu điểm nổi bật:

– Chi phí đầu tư thấp, đặc biệt tiết kiệm hơn 60% chi phí so với mô hình lưới lan đổ trụ. Cụ thể, ao có diện tích 1.200 m2, chi phí tối đa chỉ khoảng 15 triệu đồng.

– Dễ dàng thi công, tháo lắp, độ bền cao.

– Ít bị ảnh hưởng của sức gió, phù hợp với mọi địa hình.

Nhằm hướng tới cải thiện chi phí sản xuất, rất cần có những mô hình phù hợp. Mô hình lưới lan này sẽ giải quyết phần nào những vấn đề của người nuôi.

Triển khai rộng rãi


Mô hình nuôi tôm bằng lưới lan siêu tiết kiệm đã được triển khai từ đầu năm 2018, thời gian đầu thực hiện tại một số trang trại nuôi tôm thực nghiệm của Công ty Hải Long ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau đã cho kết quả tốt. Đặc biệt, sau khi những người trực tiếp tham quan mô hình, họ đều áp dụng vào ao nuôi của mình và đánh giá cao hiệu quả mô hình như: Sự tiện ích, gọn nhẹ, giảm chi phí đầu vào, phù hợp tình hình nuôi tôm đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Từ hiệu quả thực tế, đã có nhiều người nuôi tự giới thiệu với nhau về hiệu quả của nuôi tôm bằng lưới lan siêu tiết kiệm để bà con cùng thực hiện.

Chia sẻ về định hướng của mô hình trong thời gian tới, lãnh đạo Công ty Hải Long cho biết, sẽ giới thiệu với các đối tác tham quan mô hình, hỗ trợ người nuôi về mặt quy trình nhằm nhân rộng mô hình trên toàn quốc. Bởi, trong nuôi tôm, chi phí đầu vào quyết định nhiều đến hiệu quả, việc tiết kiệm trong khâu nuôi tôm sẽ giúp người nuôi vững vàng hơn đối với thị trường có những biến động.

Là doanh nghiệp hoạt động trong ngành thủy sản, không chỉ nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm uy tín, chất lượng, phù hợp với tình hình nuôi thủy sản, được người nuôi tin dùng và đánh giá cao, Hải Long còn liên tục đầu tư vào nghiên cứu, đưa ra nhiều mô hình nuôi mới, giúp bà con giảm được chi phí nuôi, đem lại hiệu quả cao, như phương châm hoạt động “Đồng hành, chia sẻ, gắn kết cộng đồng nuôi tôm”.

>> Vừa qua tại Bạc Liêu, Công ty Hải Long đã tham gia sự kiện Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ hai (VietShrimp 2018). Hội chợ với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước với gần 150 gian hàng. Tại đây, Hải Long đã trưng bày và giới thiệu nhiều sản phẩm mới, trong đó có mô hình nuôi tôm bằng lưới lan. Những sản phẩm và mô hình đã được đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

Dương Tiến

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!